Campuchia bắt giam thêm ba nhà hoạt động đối lập

0
6

Tòa án tại Phnom Penh hôm nay đã tống giam thêm ba nhà hoạt động đối lập với các cáo buộc có vai trò trong cuộc biểu tình bạo động chống chính phủ vào năm ngoái. Ba bị cáo này cũng bị cho là sách động bạo lực vì lý do chính trị.

Vào cuối tháng 11 năm ngoái đã có 11 thành viên trong đảng đối lập bị tống giam trong cùng một tội trạng, trong số này có ba người bị kết án chung thân, tương đương với 20 năm theo luật pháp của Cambodia.

Tháng 7 năm ngoái lực lượng đảng Cứu nguy dân tộc Cambodia (CNRP) do Sam Rainsy lãnh đạo đã biểu tình chống lại việc đóng cửa Công viên Tự do, nơi trước đây chính phủ Hun Sen cho phép tập trung biểu tình để phát biểu mọi ý kiến phản biện, ngay cả chống chính phủ. Cuộc biều tình đã dẫn tới bạo loạn giữa sinh viên và nhân viên chống biểu tình.

Tòa án không cho biết ba người mới bị bắt này sẽ ra tòa vào ngày nào, trong khi đó đảng đối lập CNRP đã ra tuyên bố chống lại việc bắt giam này và cho đó là hành vi can thiệp chính trị và không nằm trong việc thực thi công lý

:R:

SHARE