California: Một luật sư, 3 cảnh sát viên ‘đồng lõa giết người’

0
96

Cảnh sát vây bắt Luật Sư Frank Carson tại nhà riêng. (Hình: AP/Photo)

Một luật sư ở thành phố Modesto, vợ ông ta và ba cảnh sát viên tuần lưu xa lộ California (CHP) vừa bị bắt hôm Thứ Sáu cùng với bốn kẻ tình nghi đồng lõa khác vì có liên quan đến vụ hạ sát một người đàn ông 26 tuổi vào năm 2012 và vứt xác vào khu lâm viên Stanislaus National Forest.

Bản tin của tờ báo SF Chronicle cho hay giới hữu trách không cho biết chi tiết vai trò của từng cá nhân trong nhóm 9 người này. Tuy nhiên, Luật Sư Frank Carson và Cảnh Sát Viên CHP Walter Wells ở trong số những người bị truy tố tội giết ông Korey Kauffmann, từng sống ở thành phố Turlock, và thi thể đã phân hủy của nạn nhân được người đi săn tìm thấy trong rừng thuộc quận Mariposa County khoảng 1 năm rưỡi sau đó.

Bản cáo trạng dày vào khoảng 326 trang kể lại chi tiết nội vụ khiến người đọc cứ tưởng đây là một cuốn truyện trinh thám ly kỳ, theo tờ SF Chronicle.

Ông Carson, người từng tranh cử chức biện lý thành phố Modesto hồi năm ngoái nhưng thất bại, bị coi là kẻ chỉ huy việc ngăn chặn không cho những kẻ trộm kim loại lẻn vào nhà kho ông làm chủ ở thành phố Turlock để lấy đi các món như ống nước rồi đem bán sắt vụn.

Cáo trạng cho hay ông Kauffman bị bắn chết sau khi lấy cắp các món này và thi thể bị đem đi vứt vào cánh rừng.

Tờ SF Chronicle cho hay giới hữu trách lần tìm ra hung thủ và các đồng lõa nhờ vào một lá thư nặc danh gửi cho người dượng của Kauffman và các nỗ lực điều tra đòi hỏi nhiều tinh tế và kiên nhẫn của nhân viên công lực.

Phát ngôn viên Sở Cảnh Sát quận Stanislaus, ông Royjindar Singh, cho hay đây cũng giống như “các vòi bạch tuộc, lần từ nhánh này qua nhánh khác và dẫn đến nhiều người.”

Cơ quan tuần lưu xa lộ tiểu bang California cho biết rất bàng hoàng khi được thông báo nhân viên của mình có liên hệ đến cuộc điều tra sát nhân và đã hoàn toàn hợp tác trong cuộc điều tra này.

:NV:

SHARE