Cách muối hành tím chua ngọt đơn giản nhất

0
13

Sau khi “hiến” cho các chị cách muối cà ngon, hôm nay Emdep tiếp tục “trình làng” cách muối hành tím chua ngọt ngon “hết sảy”.

Nguyên liệu

+ Hành tím: 1kg

+ Giấm gạo: 500ml

+ Đường: 200g

+ Muối: 15g

+ Vài nhánh tỏi, ớt quả tùy thích.

Cách làm

1

– Hành tím mua về, các bạn rãi ra phơi trong bóng râm vài tiếng cho hành hơi héo thì khi muối hành sẽ nhanh chua và ăn hành giòn hơn.

2

– Bóc sạch vỏ khô của hành, rửa sạch. Pha nước với 10g muối ngâm hành trong 6-8 giờ để hành ngấm nước muối bớt hăng. Sau 6-8h đổ hành ra rổ thưa để dóc bớt nước.

3

– Cho giấm vào âu to, cho tỏi bóc vỏ cắt lát, ớt cắt lát, đường, 5g muối và thêm 300ml nước nguội vào khuấy tan rồi thả hành tím vào muối sau cùng.

4

– Nén chặt hành trong 3 ngày để hành chua ngon là có thể mang ra dùng được. Chú ý nén hành ngập hoàn toàn dưới nước để hành ngấm đều và không bị thâm.

5

Hành muối xong có màu tím trong trong rất đẹp mắt, ăn giòn giòn nổi vị chua cay mặn ngọt rất hấp dẫn. Sau khi hành đã chua đủ độ theo sở thích gia đình, các bạn nên để trong ngăn mát tủ lạnh thì sẽ để được lâu hơn và hãm lại độ chua của hành vừa ăn. Khi ăn các bạn lên dùng dũa hoặc thìa riêng để lấy hành ra bát nhỏ đủ dùng trong bữa ăn, hành ăn thừa không nên đổ lại vào âu hành muối thì hành sẽ không bị nổi váng khi để lâu.

Chúc bạn thành công với cách muối hành tím chua ngọt này.