Các thuyền nhân VN được cho tạm tá túc ở Jakarta qua cuối tuần

0
3

Bà Trần Thị Lụa (áo xanh) tại tòa án Bình Thuận ngày 1/9/2016.

Tất cả 18 người trên chiếc thuyền vượt biên được tạm thời đưa đến một nhà nghỉ ở Jarkata từ hôm nay cho đến ngày thứ Hai 13/2/2017.

Cô Ngọc Nhi, từ Úc, cho Đài Á Châu Tự Do biết qua điện thoại rằng toàn bộ chi phí ăn, ở của nhóm người này sẽ được quỹ Gofundhome của bà Shira Sebban giúp chi trả.

Quỹ Gofundhome do bà Shira Sebban lập trên mạng hồi năm 2016 sau khi biết trường hợp của gia đình chị Trần Thị Thanh Loan. Bà Shira Sebban quyên góp được 10 ngàn đôla Úc và nhận cấp dưỡng cho 4 đứa con của vợ chồng chị Loan cho đến khi vợ chồng chị mãn án tù.

Ông Timbun, văn phòng trưởng văn phòng di trú Jakarta cho đài RFA biết hiện tại ông không thể đưa ra câu trả lời nào về trường hợp của nhóm người vượt biên này. Ông nói rằng họ cần phải có những người đại diện pháp lý ở Indonesia để giúp họ làm giấy tờ. Nhưng hôm nay là ngày cuối tuần nên tất cả các văn phòng đều đóng cửa.

Hiện vẫn chưa có bất cứ thông tin nào về việc chính phủ Indonesia sẽ cho những người Việt Nam này tạm cư, cho tiếp tục lên đường sang Úc hay gửi trả họ lại về Việt Nam?

Đài Á Châu Tự Do sẽ tiếp tục theo dõi sự việc và gửi đến quý thính giả những thông tin mới nhất.

RFA

SHARE