Ca sĩ Jennifer Holliday rút khỏi buổi diễn mừng ông Trump nhậm chức

0
11

Ngôi sao Broadway Jennifer Holliday phải rút khỏi buổi biểu diễn mừng ông Trump nhậm chức vì bị dư luận ‘ném đá’.

 Bà Holliday nói rằng bà đã không nhận ra sự tham gia của mình trong sự kiện mừng ông Trump nhậm chức sẽ được hiểu là một tuyên bố ủng hộ Tổng thống mới đắc cử Donald Trump.

Bà Holliday, nổi tiếng nhất với vai diễn đoạt giải Tony trong vở nhạc kịch “Dreamgirls” ở Broadway, vấp phải áp lực từ những người hâm mộ là người đồng tính và người da đen khi có thông báo cho biết bà sẽ hát tại một nhạc hội vào ngày 19.1 tại Đài tưởng niệm Lincoln ở Washington.

Nhiều người, trong đó có giới phê bình nghệ thuật thậm chí còn gọi hành động của bà Holliday là “phản bội”.

“Đối với cộng đồng người đồng tính đã ủng hộ Holliday trong suốt sự nghiệp của bà và trong những thành công về mặt nghệ thuật gần đây của bà thì tin tức này giống như là một sự phản bội. Điều này quá đau lòng với họ…”,  phóng viên giải trí Kevin Fallon của tờ Daily Beast viết.

“Tôi chỉ mới ngộ ra điều này. Cộng đồng người đồng tính là một phần quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp của tôi. Tôi cảm thấy thực sự sẽ không có một Jennifer Holliday hoặc một ‘Dreamgirls’ trong thế kỷ 21 mà không có họ. Ít nhất tôi cần lắng nghe họ giãi bày và tìm hiểu vì sao việc này là nỗi thất vọng to lớn đối với họ”, bà Holliday cho biết trong một bức thư gửi tới Reuters.

Một số nghệ sĩ nổi tiếng đã từ chối trình diễn tại lễ nhậm chức của ông Trump vào ngày 20.1. Ngôi sao nhạc đồng quê Toby Keith và diễn viên Jon Voight là hai trong số những người sẽ tham gia vào sự kiện ngày 19.1, ngay trước ngày lễ nhậm chức chính thức một ngày.

(theo Reuters)

SHARE