Cả Conor lẫn Khabib đều bị cấm thi đấu

Sự kiện chính của UFC 229 giữa “gã điên” Conor McGregor và “độc cô cầu bại” Khabib Nurmagomedov sẽ đạt mức hoàn hảo nếu như không có cuộc hỗn loạn sau đó. Chính điều này đang mang lại không ít rắc rối cho cả hai.

Với chiến thắng khi đánh bại tay đấm người Ireland bằng đòn siết cổ ở hiệp 4 tại trận siêu đại chiến, Khabib đã tiếp tục nối dài mạch bất bại, nâng thành tích lên 27 trận toàn thắng.

Nhưng hành động sau đó của Khabib đã dẫn đến một cuộc ẩu đả thực sự. Ngay sau khi giành chiến thắng anh đã lao ra khỏi lồng bát giác tiến về phía khán giả tấn công đồng đội của Conor McGregor – tay đấm Dillon Danis. Đó là quyết định thiếu sáng suốt của Khabib trong lúc nóng giận để gây ra một trận xung đột lớn cả trong và ngoài lồng bát giác.

Hiện tại, sau vài ngày xảy ra cuộc xô xát khét tiếng, Ủy ban Thể thao Nevada (NSAC) đã thông báo sẽ mở một phiên điều trần diễn ra ngày 24/10, khi đó chủ tịch NSAC và các ủy viên sẽ tuyên bố mỗi võ sĩ có bị treo găng vô thời hạn hay không. “Đại bàng nước Nga” có thể bị cấm thi đấu từ 4 đến 6 tháng và kèm theo án phạt tiền 250.000 USD đó là dự đoán của chủ tịch UFC Dana White về hình phạt dành cho nhà vô địch hạng nhẹ Khabib Nurmagomedov.


Mặc dù Khabib có gây ra lỗi lầm gì trên đất Mỹ nhưng khi trở về quê hương Dagestan anh vẫn được người dân ở đó chào đón nồng nhiệt. Rất nhiều người đã hội tụ lại tại nhà thi đấu Anzhi để chào đón Khabib trở về, sau đó hơn 26 nghìn chỗ ngồi ở nhà thi đấu này tại Kaspiysk, Dagestan đã hoàn toàn chật kín. Khabib xuất hiện với chiếc đai của mình, sau khi anh bước xuống sân vận động thì cả trăm người đã rời khỏi khán đài và chạy xuống để cùng nhau hô vang tên của anh.

Nhưng dù như thế nào thì cả 2 nhân vật chính có mặt tại cuộc hỗn loạn cũng phải nhận những hình phạt sắp được đưa ra. Theo bạn, Khabib Nurmagomedov và Conor McGregor sẽ nhận được loại hình phạt nào?

SHARE