Buôn bán không khá trong tháng Bảy, cho thấy giới tiêu thụ Mỹ đang thận trọng khi chi tiêu

0
10
NEW YORK, NY - AUGUST 12: Inside Nasdaq Marketsite at NASDAQ MarketSite on August 12, 2016 in New York City. (Photo by Theo Wargo/Getty Images)

Bên trong khu phố Nasdaq Marketsite tại thị trường chứng khoán Nasdaq ở thành phố New York ngày thứ Sáu. Mặc dù Hoa Kỳ đã có thêm 255,000 việc làm, sự tiêu thụ hàng hóa không tăng là bao nhiêu trong tháng Bảy vừa qua. (Theo Wargo/ Getty Images)

Những người tiêu thụ tiếp tục mua sắm một cách dè sẻn trong tháng Bảy. Điều này cho thấy họ lưỡng lự khi chi tiêu, mặc dủ có những dấu hiệu của một thị trường việc làm đang bùng nổ.

Số lượng thương vụ bán lẻ trong tháng Bảy vẫn giữ nguyên mức, so với số lượng trong những tháng trước đó, theo Bộ Thương Mại cho biết hôm thứ Sáu. Bản phúc trình này kết thúc ba tháng liên tiếp trong đó số lượng thương vụ tăng lên, mặc dù tháng Sáu đã được điều chỉnh tăng một chút, từ 0.6% lên tới 0.8%.

Trong tuần này, Kohl và Macy đều cho biết số lượng thương vụ giảm bớt trong tam cá nguyệt thứ hai, mặc dù sụt mất không nhiều như người ta dự đoán. J.C. Penney cũng cho biết có một mức thua lỗ ròng trong cùng thời kỳ. Các cửa hàng bách hóa tiếp tục gặp khó khăn. Macy loan báo họ đang đóng cửa 100 tiệm. Và trong tuần này, Coach nói rằng họ dự định rút các sản phẩm của họ ra khỏi 250 địa điểm bán lẻ.

Giới tiêu thụ Mỹ tiếp tục thách thức những dự đoán của các kinh tế gia. Thái độ thận trọng của họ có thể ảnh hưởng đến mức tăng trưởng kinh tế trong tam cá nguyệt thứ ba. Bản phúc trình này được đưa ra, sau khi một bản báo cáo cho biết việc làm tăng mạnh gây kinh ngạc, cho thấy thị trường lao động đã phục hồi từ một đợt khó khăn nhỏ trong mùa xuân.

Trong tuần qua, Bộ Lao Động nói rằng các chủ nhân trong khu vực tư nhân và công cộng đã tạo ra thêm 255,000 việc làm mới trong tháng Bảy. Những mức thu nhập trung bình mỗi giờ tăng 8 cent, lên tới $25.69 trong tháng Bảy, cao hơn nhiều so với mức tăng 2 cent trong tháng trước đó.

Nhưng sau nhiều năm biến động kinh tế, nhiều người tiêu thụ dường như đang thắt lưng buộc bụng trong việc chi tiêu. Họ lựa chọn cất giữ những khoản tiết kiệm của họ từ những mức giá dầu thấp hơn mới đây, hoặc dùng tiền để trả bớt nợ.

Trong tháng qua, 8 trong số 13 loại thương vụ cho thấy có một sự suy giảm. Các cửa hàng bán quần áo và đồ gia dụng giảm 0.5%, trong khi các nhà cung cấp vật liệu xây dựng và làm vườn cũng sụt mất 0.5%. Các tiệm bán đồ điện tử và thiết sụt giảm 0.1%.

Số lượng thương vụ tại các cây xăng giảm 2.7%, bị kéo xuống thấp bởi giá xăng rẻ tại những chỗ bơm xăng

:VD:

SHARE