Bữa chiều chưa đến 80 nghìn cả nhà ăn vẫn ngon miệng, cơm nấu nhiều cũng hết

Món ăn nào cũng ngon hợp tiết trời mát mẻ như thế này.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

– Ba chỉ kho dưa

– Rau dền luộc

– Dưa củ cải muối

– Đậu phụ tẩm hành

BA CHỈ KHO DƯA

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, thái miếng. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Dưa cải chua rửa sơ, vắt nhẹ cho dưa ra bớt nước để khi kho dưa giòn hơn. Sau đó ướp thịt ba chỉ với xíu muối, tiêu, nước màu dừa, xíu đường và hành khô băm nhỏ ở trên để khoảng 15-20 phút. Cho thịt đã ướp ở trên vào nồi kho, đảo cho thịt săn lại. Thêm 1 chén nước sôi vào nồi, kho nhỏ lửa khoảng 10 phút. Sau đó cho dưa vào đảo đều, kho thêm khoảng 12-15 phút.

Tắt bếp, thêm 1/2 thìa nước mắm cho thơm, đảo đều nêm nếm vừa ăn là được. Tuỳ vào bạn muốn ăn thịt mềm hay không thì tăng giảm thời gian kho tuỳ ý nhưng dưa cải nên kho trong thời gian khoảng 15 phút để dưa ngấm gia vị và vẫn giữ được độ giòn. 

RAU DỀN LUỘC

Rau dền cơm nhặt ngọn non, rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước với chút muối rồi cho rau vào luộc. Cho rau ra đĩa, phần nước luộc giữ lại làm canh.

bua chieu chua den 80 nghin ca nha an van ngon mieng, com nau nhieu cung het - 3

DƯA CỦ CẢI XÀO

Dưa củ cải rửa nước cho đỡ chua. Đun nóng dầu rồi cho dưa vào xào cùng chút bột canh cho dưa mềm và ngấm gia vị là được.

bua chieu chua den 80 nghin ca nha an van ngon mieng, com nau nhieu cung het - 4

ĐẬU PHỤ TẨM HÀNH

Đậu phụ thái miếng vừa ăn, để ráo để khi rán khỏi bắn. Hành lá thái nhỏ. Pha 1 thìa ăn phở nước mắm với 3 thìa nước, chút xíu đường. Cho hành lá vào khuấy thật đều để tan đường. Chiên vàng đậu rồi gắp từng miếng đậu nhúng đẫm vào bát nước mắm vừa pha. bày đậu ra đĩa, cho nốt chỗ hành trong bát lên trên là được.

bua chieu chua den 80 nghin ca nha an van ngon mieng, com nau nhieu cung het - 5

Giá tiền:

– Ba chỉ kho dưa: 50.000đ

– Rau dền luộc: 8.000đ

– Dưa củ cải muối: 10.000đ

– Đậu phụ tẩm hành: 10.000đ

Tổng: 78.000đ