Bơi trong khu đầm lầy, một người bị cá sấu đớp chết

0
7

Tommie Woodward, người thanh niên bị cá sấu đớp chết. (Hình: từ Facebook của nạn nhân)

Một thanh niên 28 tuổi chết vào sáng sớm ngày Thứ Sáu trong một vụ tình nghị là bị cá sấu tấn công ở quận Orange, ngay bên ngoài bên ngoài Beaumont, theo nguồn tin cảnh sát. Lần sau cùng có người chết ở Texas vì bị cá sấu đớp là vào khoảng 200 năm trước đây.

Nạn nhân khi đang đứng trên nơi đậu thuyền Burkart’s Marina ở khu đầm lầy Adams Bayou, cùng với một người bạn gái, đã bất ngờ cởi áo nhảy xuống bơi dù có sự ngăn cản của hai nhân viên đang thu dọn nơi đây.

Ông Allen Burkart nói rằng ông thấy có con cá sấu dài chừng 12 feet (khoảng 3.6 m) lảng vảng nơi này trong vài tuần trở lại đây nên đã dựng bảng “Cấm bơi. Có cá sấu.”

Bạn gái của nạn nhân cũng nhảy xuống bơi cùng thì bỗng nhiên anh ta bị kéo xuống dưới mặt nước. Khi trồi lên, anh la lớn báo cho bạn gái hãy trở lên bờ. Sau đó nạn nhân bị kéo xuống lần thứ nhì và rồi mất tăm.

Ông Burkhart, làm chủ một tiệm ăn nơi đây từ 50 năm, cho hay đây là lần đầu tiên ông chứng kiến sự việc như thế này và chưa hết bàng hoàng.

Cảnh sát nhận được điện thoại báo vào lúc khoảng 2 giờ 30 sáng và sau đó cùng các giới chức cơ quan động vật hoang dã dùng xuồng lục soát khu vực này. Họ tìm thấy xác nạn nhân vào lúc 4 giờ 30 phút sáng.

Lần sau xảy ra việc có người chết vì bị cá sấu tấn công ở Texas là vào khoảng 200 năm trước. Hồ sơ ghi lại cho thấy năm 1836 có người chết ở cửa sông Trinity vì bị cá sấu đớp khi đang bơi qua khu đầm lầy.

Vụ xảy ra hôm Thứ Sáu là vụ cá sấu tấn công thứ nhì trong một tuần tại đây. Hôm Chủ Nhật tuần trước, một cậu bé 13 tuổi và người cha bị con cá sấu tấn công ở Mac Pond tại khu Cedar Hill Park thuộc quận Chambers County. Giới hữu trách nói rằng con cá sấu ngoạm cánh tay của Kaleb Hurley rồi dìm xuống nước ở gần bờ hồ. Người cha, ông James Hurley, 42 tuổi, nhảy xuống cứu con cũng bị cá sấu tấn công. Con cá sấu cắn vào chân ông nhưng ông đã đá nó cho đến khi nhả ra.

Cả hai cha con được đưa bằng trực thăng tới bệnh viện. Người cha dự trù được cho về nhà trong thời gian ngắn tới đây, nhưng đứa con trai vẫn còn được điều trị tại bệnh viện.

Các cuộc tấn công bất ngờ của cá sấu là điều hiếm thấy, nhưng giới hữu trách cho hay các trận mưa lớn trong 45 ngày qua đã khiến cá sấu di dời khỏi những vùng chúng ở trước đây. Thời gian này cũng là lúc chúng giao hợp và đẻ trứng nên thường hung dữ hơn

:NV:

SHARE