Bồi thẩm đoàn tuyên bố luật sư Michael Avenatti có tội trong vụ án tống tiền công ty Nike

Tin từ New York – Vào hôm thứ sáu (14 tháng 2), một bồi thẩm đoàn Hoa Kỳ đã phán quyết luật sư Michael Avenatti có tội trong một vụ kiện hình sự cáo buộc vị luật sư này tống tiền công ty Nike hàng triệu mỹ kim và lừa gạt một huấn luyện viên bóng rổ.

Ông Avenatti, 48 tuổi, đã từ một luật sư vô danh trở nên nổi tiếng sau khi trở thành người đại diện cho nữ tài tử phim người lớn Stormy Daniels vào 2 năm trước trong một vụ kiện chống lại Tổng Thống Trump. Ông sẽ bị kết án vào ngày 17 tháng 6, và có thể phải đối mặt với 40 năm tù vì những tội danh trong bản án. Bị cáo đã bị kết án vì cố gắng tống tiền Nike bằng cách đe dọa sẽ tổ chức một cuộc họp báo để công bố về những khoản chi trả bất hợp pháp cho gia đình của các tân binh bóng rổ đại học của công ty này.

Theo các công tố viên, Avenatti đã nói với Nike rằng ông ta có thể xóa hàng tỹ mỹ kim giá trị thị trường của công ty này nếu cuộc họp báo được tiến hành, nhưng ông sẽ giữ im lặng nếu Nike trả cho ông và một luật sư khác 25 triệu mỹ kim để thực hiện một cuộc thăm dò nội bộ, và trả cho huấn luyện viên Gary Franklin 1.5 triệu mỹ kim.

Avenatti cũng bị kết tội lừa gạt ông Franklin vì không nói với vị huấn luyện viên này về cuộc điều tra. Bên cạnh đó, Avenatti cũng phải đối mặt với các phiên tòa hình sự khác vào mùa xuân năm nay tại Manhattan với cáo buộc ông đã lừa gạt bà Daniels số tiền thu được từ hợp đồng xuất bản sách của bà, và tại California với cáo buộc ông đã lừa đảo một số khách hàng khác và nói dối với Sở Thuế vụ. 

Theo SBTN