Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ nói với lãnh đạo thế giới rằng Trung Cộng là mối lo lắng hàng đầu của Ngũ Giác Đài

Tin từ Munich, Đức – Hôm thứ Bảy (15 tháng 02), Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ Mark Esper nói với các nhà lãnh đạo thế giới và chuyên gia an ninh ở NATO rằng Trung Cộng là mối lo lắng hàng đầu của Ngũ Giác Đài. Ông cho rằng cộng đồng quốc tế cần nhanh chóng thức tỉnh trước mối nguy hiểm từ nước này.

Ông Esper nhấn mạnh Hoa Kỳ không muốn xung đột với Bắc Kinh và thế giới quá liên kết với nhau. Nhưng ông chỉ trích chính sách kinh tế hung hăng và mở rộng quân sự của Trung Cộng. Esper nhấn mạnh Hoa Kỳ không muốn xung đột với Bắc Kinh và thế giới quá liên kết với nhau. Nhưng ông chỉ trích chính sách kinh tế hung hăng của Trung Quốc và mở rộng quân sự.

Ông nói rằng dưới thời chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Cộng đang phát triển theo hướng sai trái. Đại diện chính phủ Hoa Kỳ bên lề hội nghị an ninh hôm thứ Sáu (14/02/2020) đã khuyến cáo các viên chức Đức về việc sử dụng kỹ thuật có nguồn gốc từ công ty Trung Cộng Huawei và ZTE.

Các nhà lập pháp ở Washington đã nhiều lần cáo buộc Huawei là mối đe dọa đối với an ninh Hoa Kỳ, và sử dụng thiết bị của họ để thực hiện hành vi gián điệp cho chính phủ Trung Cộng.

Hôm thứ Bảy (15/02/2020), ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo gọi các công ty kỹ thuật Trung Cộng là những con ngựa thành Troy cho tình báo Trung Cộng. Những lo lắng của ông về Huawei đã được ông Esper lặp lại, người nói rằng việc phụ thuộc vào các nhà cung cấp 5G từ Trung Cộng có thể gây nguy hiểm cho khả năng chia sẻ thông tin và liên lạc, và bằng cách mở rộng, nó có thể gây nguy hiểm cho các liên minh NATO của họ.

Theo SBTN