Bố mất, mẹ bị tai biến, bé gái 14 tuổi lại nguy kịch vì tai nạn giao thông

Trong lúc đi bộ qua đường để trả vở cho bạn, cháu Nguyễn Thị Thùy Linh (14 tuổi, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) bị xe máy tông ngã xuống đường nguy kịch chới với giữa đêm mưa. Nghiệt ngã thay, cách đây 6 năm, bố Linh đã qua đời vì căn bệnh ung thư, còn mẹ đang phải nằm liệt một chỗ vì bị bệnh tai biến 2 năm nay.

Bố mất, mẹ bị tai biến, bé gái 14 tuổi lại nguy kịch vì tai nạn giao thông

Shares


Cháu Linh bị tai nạn giao thông nguy kịch đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng

Linh cũng chính là cô bé trong bài viết “Bố mất rồi, giờ mẹ mà mất nữa cháu biết làm sao ?!” mà Dân trí đã đăng vào tháng 4/2015. Khi đó, cô Nguyễn Thị Hải (sinh 1964) – mẹ của Linh bị bệnh tai biến, không có điều kiện để chạy chữa cũng như lo cho Linh ăn học, Dân trí đã đăng bài kêu gọi sự giúp đỡ của bạn đọc.

Trong khi bệnh tình của cô Hải chưa thuyên giảm, ngày càng nặng hơn thì phóng viên nhận được tin cháu Linh bị tai nạn giao thông nguy kịch đang nằm tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Cô Hải quê ở Nghệ An vào Đà Nẵng làm công nhân, gặp chú Nguyễn Oai (người Đà Nẵng) rồi nên duyên vợ chồng.

Chồng cô đã có một đời vợ và hai con nhưng đã ly hôn. Sau khi bố mẹ ly hôn, cả hai người con của chồng cô Hải đều sống với bố. Lấy nhau, vợ chồng cô Hải sinh thêm cháu Thùy Linh.

Cách đây 6 năm, chồng cô đã qua đời sau một năm trời chống chọi với căn bệnh ung thư. Cô Hải đi làm công nhân nuôi cháu Thùy Linh ăn học. Tiết kiệm, chắt bóp, hai mẹ con cũng đủ sống qua ngày. Còn hai người con của chồng đã khôn lớn, đi làm và có cuộc sống riêng.

Đầu năm 2015, cô Hải bất ngờ bị bệnh tai biến mạch máu não, liệt nửa người, phải nằm một chỗ.

Bố đã mất, mẹ bị tai biến liệt nửa người nên khi Linh nằm viện phải nhờ đến dì ruột, con của dì và anh rể thay phiên nhau chăm sóc
Bố đã mất, mẹ bị tai biến liệt nửa người nên khi Linh nằm viện phải nhờ đến dì ruột, con của dì và anh rể thay phiên nhau chăm sóc

Số phận nghiệt ngã thay, tối 16/12, khi cháu Linh đang đi bộ từ nhà qua bên kia đường để trả vở cho bạn (Linh đang học lớp 9) thì bị một người đàn ông đi xe máy đâm ngã xuống đường, chấn thương nặng. Sau khi gây tai nạn, người này đã bỏ mặc cháu Linh nằm chới với giữa đêm mưa và lao xe chạy đi mất luôn.

Hàng xóm phát hiện, đưa Linh xuống Trung tâm y tế quận Liên Chiểu cấp cứu nhưng do chấn thương quá nặng nên cháu Linh được chuyển ngay xuống Bệnh viện Đà Nẵng.

Cô Nguyễn Thị Liên (trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) – em gái của cô Hải cho biết, từ ngày cô Hải ngã bệnh, tiền ăn uống sinh hoạt của mẹ con cô Hải đều do cô lo. Ngoài ra, cô Hải còn được phường hỗ trợ cho người tàn tật 400 ngàn đồng/tháng.

Cháu Linh bị gãy cánh tay trái, chấn thương lách độ 3, chấn thương thận độ 3 – 4
Cháu Linh bị gãy cánh tay trái, chấn thương lách độ 3, chấn thương thận độ 3 – 4

“Hàng ngày cô phải đi làm và phải lo cho gia đình mình nhưng cũng phải lo cho mẹ con chị Hải nữa. Giờ chị em gái với nhau, mình không lo cho bà ấy thì ai lo mặc dù cô cũng chỉ làm công nhân thôi”, cô Liên chia sẻ.

Khi cháu Linh bị tai nạn, cô Liên phải nói dối cô Hải là Linh bị đau dạ dày. Và để thuận tiện cho việc chở cháu Linh đến bệnh viện thì tạm thời để Linh ở nhà cô Liên mấy ngày.

“Bà bị bệnh thế mà nói cho bà biết sự thật thì sao bà chịu nổi. Lỡ bà có chuyện gì nữa thì khổ lắm”, cô Liên cho hay.

Theo cô Liên, từ lúc cháu Linh bị tai nạn nhập viện, cô, con trai cô và anh rể của Linh thay phiên nhau túc trực ở bệnh viện chăm sóc. Anh trai Linh thì bận đi làm, chị gái Linh mới bị hư thai nên cũng không xuống bệnh viện thăm Linh được.

Hôm chúng tôi đến, chỉ có em Phạm Nghĩa – con trai cô Liên đang chăm sóc Linh. Nghĩa cho biết, mình xuống chăm chị để cho mẹ về đi làm. Đến chiều chúng tôi gọi điện cho cô Liên thì cô bảo vừa xuống viện chăm bé Linh, bây giờ về để lo cơm tối cho cô Hải.

Dưới chân cũng bị trầy xước
Dưới chân cũng bị trầy xước

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Lê Trọng Bình, trưởng Khoa Hồi sức ngoại (Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết – cháu Linh bị tai nạn giao thông vào viện lúc 21h ngày 16/12, trong tình trạng chấn thương lách độ 3, chấn thương thận độ 3 – 4, gãy xương cánh tay trái. Hiện bệnh nhân tỉnh táo và đã được bó bột cánh tay trái.

“Chấn thương lách độ 3, chấn thương thận độ 3 – 4 là chấn thương nặng. Bệnh nhân đang được theo dõi sát sao. Nếu những ngày tới mà vùng chấn thương đó bị vỡ thì phải phẫu thuật. Chỗ cánh tay cũng vậy. Nếu di lệch nhiều cũng phải phẫu thuật. Hiện bệnh nhân vẫn chưa qua giai đoạn nguy kịch”, bác sĩ Bình nói rõ thêm.

Chia tay Linh ra về mà lòng tôi tự hỏi: “Sao số phận lại nghiệt ngã với mẹ con cháu Linh như thế”. Bố đã mất, mẹ bị tai biến liệt nửa người phải nằm một chỗ. Giờ Linh lại nguy kịch vì tai nạn giao thông. Sao những bất hạnh cứ ập lên gia đình bé. Liệu cô Hải có chịu nổi khi nghe tin con gái bị tai nạn giao thông nặng như thế không? Cô Hải biết lấy đâu ra tiền để lo cho con cũng như bản thân mình lúc này?

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Cô Nguyễn Thị Hải (trú số nhà 979 đường Âu Cơ, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng)

ĐT: 01638.572.782

Theo Dân trí

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.