Bộ Công thương phải báo cáo thủ tướng về công tác tổ chức cán bộ

0
9

Trụ sở Bộ Công thương

Bộ Công thương phải lãm rõ 8 vấn đề để báo cáo cho thủ tướng chính phủ; trong đó vấn đề đầu tiên là về công tác tổ chức, cán bộ và bộ máy của bộ này.

Hôm nay tại cuộc làm việc ở Bộ Công Thương, ông Mai Tiến Dũng, bộ trưởng chủ nhiệm Văn phòng chính phủ, tổ trưởng Tổ công tác của thủ tướng cho biết như vừa nêu.

Cơ quan Việt Nam vừa qua cách chức bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công Thương của ông cựu bộ trưởng Vũ Huy Hoàng do có những sai phạm bổ nhiệm trong thời gian giữ chức vụ này.

Trong khi đó chính quyền Việt Nam cũng đang truy nã quốc tế một cựu viên chức thuộc Bộ Công Thương trước đây, sau được điều về làm phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang là ông Trịnh Xuân Thanh.

Vấn đề thứ hai mà Bộ Công Thương bị yêu cầu giải trình là một số tập đoàn lớn làm ăn thua lỗ.

Ngày mai ông bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh là người đầu tiên phải trả lời chất vấn trước quốc hội.

Truyền thông trong nước cho hay bộ trưởng Công- Thương đương nhiệm sẽ trình bày đánh giá tổng thể, phương án xử lý các dự án, nhà máy thua lỗ, kém hiệu quả, các dự án đã có quyết định đầu tư nhưng không triển khai để đất hoang, lãng phí. Tin cũng nói ông bộ trưởng Công Thương cũng giải trình về trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Văn phòng Quốc hội Việt Nam chiều hôm nay loan tin hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn của các bộ trưởng sẽ diễn ra trong hai ngày rưỡi từ sáng mai cho đến trưa ngày 17 tháng 11.

Theo kế hoạch, sau bộ trưởng Công Thương, sẽ đến bộ trưởng Tài nguyên – Môi trường, bộ trưởng Nội Vụ và một số bộ trưởng, trưởng ngành khác sẽ trả lời chất vấn của các đại biểu.

Ông thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ trả lời chất vấn vào sáng ngày 17 tới đây.

RFA

SHARE