Bộ công an CSVN cho biết có 1,579 trẻ em bị xâm hại trong năm 2018

Tin từ Hà Nội – Bộ công an CSVN nói trong năm 2018 phát hiện có 1,579 trẻ em bị xâm hại, giảm 2.8% so với năm 2017.

Theo thống kê của bộ này, đây là con số trẻ em bị xâm hại trong 1,547 vụ xâm hại trẻ em được phát hiện trong năm 2018. Có 1,669 đối tượng bị phát hiện trong các sự việc này. Trong đó, số vụ xâm hại tình dục trẻ em là 1,269 vụ, chiến 82% tổng số vụ xâm hại trẻ em. 1,141 là số nạn nhân trẻ em bị xâm hại tình dục bởi 1,233 đối tượng.

Theo một số nhà hoạt động thì đây chỉ là số liệu thống kê của những vụ việc được phát hiện và con số thực tế có lẽ còn cao hơn nhiều.

Cũng theo Bộ công an CSVN thì Hà Nội, Sài Gòn, Đak Lak, Tây Ninh và Đồng Nai là những địa phương có nhiều vụ xâm hại trẻ em nhất.

Xâm hại trẻ em, đặc biệt là xâm hại tình dục trẻ em, đang là vấn đề nóng ở Việt Nam, sau khi cựu viện phó Viện kiểm sát thành phố Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh bị camera ghi lại hành động tấn công một cháu gái trong thang máy một toà chung cư ở Sài Gòn.

Trong nhiều năm gần đây, nhiều vụ việc xâm hại tình dục trẻ em được phát hiện ở Vũng Tàu và Sài Gòn, nhưng những kẻ thủ ác không bị trừng trị thích đáng.  Ở Vũng Tàu, đảng viên kỳ cựu và cán bộ ngân hàng đã nghỉ hưu Khắc Thuỷ bị nghi ngờ có hành vi ấu dâm với nhiều cháu bé, nhưng được nhà cầm quyền địa phương bao che nên chỉ bị xử với mức án nhẹ.  Ở Sài Gòn, nhiều cháu bé bị một kẻ bảo vệ của một trường mẫu giáo xâm hại tình dục, nhưng kẻ phạm tội được bảo kê.

Nhiều nhà hoạt động, trong đó có cô giáo Nguyễn Thanh Loan, đã bị bắt, và bị đánh đập vì đã biểu tình đòi trừng trị kẻ thủ ác một cách nghiêm khắc. Đa số những thủ phạm được bao che là cán bộ, đảng viên của đảng CS cầm quyền.

Theo SBTN

SHARE