Biết ly hôn sung sướng thế này, tôi đã bỏ chồng từ 5 năm trước

0
7

Tôi và chồng yêu nhau sau 3 tháng quen biết, thời gian ngắn chẳng hiểu nhau, yêu cũng không nhiều, tôi cưới vì bố anh yếu nên anh cứ giục cưới. Thấy anh công việc ổn định, tính tình chín chắn nên gật đầu đồng ý, ai ngờ đâu, tôi đã quá vội vàng để rồi ân hận.

Chồng tôi là người gia trưởng, bảo thủ, với anh mọi thứ trong nhà đều do anh quyết, tôi không có tiếng nói cũng chẳng có quyền tham gia.

Chồng tôi không biết thông cảm, dù hai đứa đi làm như nhau, nhưng về đến nhà anh khểnh chân xem ti vi thì tôi đầu tắt mặt tối cơm nước, dọn dẹp. Ngay cả khi tôi bầu bí sinh con, tôi cũng chẳng được nghỉ ngơi gì.

Đẻ xong tôi xuống sắc kinh khủng, chồng cứ luôn miệng chê bai tôi này nọ, mồm chê vợ, nhưng thật sự từ lúc tôi đẻ cho tới khi con 3 tuổi, anh chưa bao giờ thức nổi 1 đêm phụ tôi chăm con, kể cả mẹ hay con ốm đau bệnh tật.

Rồi tôi phát hiện chồng có bồ, anh trăng hoa hết người này đến người khác, tôi đau lòng vô cùng.

Nghĩ đi nghĩ lại, từ hồi về làm dâu nhà anh tôi gánh gồng không biết bao nhiêu việc, từ nhà cửa, nội ngoại đến chăm sóc bố mẹ anh, vậy mà anh đối với tôi thật như người ở.

Cứ như thế, vợ chồng cũng nguội lạnh, tôi chán chồng nhưng nghĩ đến bỏ chồng lại không dám, đến tận lần anh đi chơi bời về đánh tôi, đánh cả con, lúc ấy như giọt nước tràn ly, tôi viết đơn và đưa con về ngoại.

Vợ chồng tôi ra tòa, thời gian đầu cũng khó khăn lắm, nhưng sau đó tôi nhận ra mình thoải mái tinh thần hơn rất nhiều vì không phải lo nghĩ chuyện chồng chơi bời, bồ bịch, cũng chẳng phải cãi vã ai. Tôi cũng bắt đầu làm đẹp trở lại, mua sắm nhiều hơn, ra ngoài gặp gỡ bạn bè. Cuộc sống như được tưới một cơn mưa rào, quét sạch những bụi bẩn buồn bã trước đây. Gần 30 năm sống trên đời, tôi thấy ly hôn là quyết định đúng đắn nhất của mình.

Nhiều lúc nghĩ lại, sớm biết ly hôn sung sướng và tự tại thế này, tôi đã sớm quyết từ lâu lắm rồi.

Theo Phunutoday