Biden nói không thể bị Trump ‘hủy diệt’

Joe Biden, ứng viên hàng đầu của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020, tuyên bố Trump sẽ không đánh bại được ông.

“Tôi sẽ chẳng đi đâu cả. Trump sẽ không hủy diệt được tôi. Và ông cũng sẽ không phá hủy được gia đình tôi”, cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden nói với các phóng viên tối 2/10 ở Reno, bang Nevada. “Tôi không quan tâm đến việc ông đã chi ra bao nhiêu tiền hoặc các cuộc tấn công của ông bẩn thỉu như thế nào”.

Biden, ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ, cho biết đây là thông điệp gửi tới “Trump và những kẻ dối trá, đặc biệt là những kẻ tiếp tay cho cuộc tấn công của ông ta nhằm chống lại tôi”. Ông cáo buộc Tổng thống Donald Trump đang lạm quyền và tuyên bố sẽ làm rõ về việc Trump là “kẻ bắt nạt đáng sợ”.

Tuyên bố được cựu phó tổng thống Mỹ đưa ra trong bối cảnh nội dung cuộc điện đàm giữa Trump với Tổng thống Ukraine Zelensky hồi tháng 7 được tiết lộ. Trong cuộc gọi, Trump được cho là đã hối thúc Ukraine điều tra Joe Biden và con trai Hunter Biden.

Hunter từng làm việc tại công ty năng lượng Burisma, công ty bị giới chức Ukraine điều tra vì bê bối tham nhũng. Trump và các đồng minh nghi ngờ Biden dùng quyền lực khi còn làm phó tổng thống Mỹ hồi năm 2016 để giúp Burisma không bị điều tra hình sự.

Đảng Dân chủ cáo buộc Trump lạm dụng quyền lực Tổng thống, gây áp lực để buộc đồng minh Ukraine phải can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 sắp tới, vì lợi ích chính trị cá nhân. Phát biểu cùng ngày 2/10, Trump khẳng định rằng ông hành động hoàn toàn đúng đắn, gọi cha con Biden “những kẻ quanh co không biết ngượng”.

Theo Reuters