Bí thư Đinh La Thăng: Phòng, chống tham nhũng là công việc hết sức khó khăn

Bí thư Đinh La Thăng trả lời cử triẢNH: ĐỘC LẬP

Chiều 27.11, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cùng với đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM tiếp xúc cử tri Q.1 và Q.3.

Chống tham nhũng là công việc khó khăn

Trước câu hỏi của cử tri về các trường hợp cán bộ vi phạm bỏ trốn ra nước ngoài, Bí thư Đinh La Thăng cho hay việc xử lý các vi phạm của ông Trịnh Xuân Thanh được Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trực tiếp chỉ đạo. Những tổ chức, cá nhân liên quan đang bị xử lý theo quy định của Đảng và Nhà nước.

Liên quan đến việc ông Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn, Bí thư Đinh La Thăng cho hay hiện Việt Nam đã phát lệnh truy nã quốc tế đối với ông Thanh và Bộ Công an, cơ quan chức năng đang quyết liệt truy bắt ông Thanh đưa trở về nước.

Ông Thăng cho biết phòng chống tham nhũng là công việc hết sức khó khăn do đó mong được sự đồng thuận, đồng tình của cử tri.

Bí thư Đinh La Thăng: Phòng, chống tham nhũng là công việc hết sức khó khăn - ảnh 3
Bí thư Đinh La Thăng trò chuyện với cử tri ẢNH: ĐỘC LẬP

“Việc phòng, chống tham nhũng đã thu được những kết quả quan trọng, không thể nóng vội mà cần cảnh giác với những phần tử xấu, thế lực thù địch”, ông Thăng nói.

Với những dự án trì trệ, Bí thư Thành ủy TP.HCM cho biết sẽ xử lý đúng trách nhiệm tổ chức, cá nhân. Thời gian tới ngoài 5 dự án đã báo cáo Quốc hội, Chính phủ sẽ tiếp tục rà soát dự án yếu kém để xử lý, tránh thiệt hại thấp nhất, nếu dự án hoạt động yếu kém sẽ cho phá sản.

Tiêu cực chưa được giải quyết triệt để, tận gốc

Trong buổi tiếp xúc chiều 27.11, cử tri Nguyễn Thị Nguyệt (Q.1) bày tỏ sự lo lắng về việc “cơ quan công quyền mang họ hàng mình sắp đặt vào công việc nhà nước, gây ra ứng xử nể nang”.

Nhắc tới vụ việc ông Vũ Huy Hoàng, bà Nguyệt đặt vấn đề tại sao khi ông Vũ Huy Hoàng đương chức, Quốc hội không giám sát chặt mà đến khi về hưu mới phát hiện sai phạm?

Cử tri Nguyệt cho rằng ngay cả việc sai phạm của ông Vũ Huy Hoàng đã hé mở nhưng đến nay việc xử lý chưa mạnh mẽ và thích đáng.

Bí thư Đinh La Thăng: Phòng, chống tham nhũng là công việc hết sức khó khăn - ảnh 5
Cử tri Nguyễn Thị Nguyệt chất vấnẢNH: ĐỘC LẬP

“Nhiều hiện tượng tiêu cực chưa được giải quyết triệt để, tận gốc. Tôi rất xấu hổ, hổ thẹn và đau xót biết bao nhiêu khi nghe những lời ca thán của người dân về một số cán bộ Đảng viên thoái hóa biến chất. Cần nhanh chóng xóa bỏ điều này”, bà Nguyệt nói.

SHARE