Bị “phản bội”, Zidane mới rời Real Madrid?

Zinedine Zidane nói chia tay Real Madrid là để “tốt cho tất cả”, nhưng có vẻ như không phải ai cũng hiểu điều ông muốn nói…

Sau chức vô địch Champions League thứ ba liên tiếp ít ngày, Zinedine Zidane bất ngờ tuyên bố từ chức HLV của Real Madrid. Như đã biết, trong lý giải của HLV người Pháp, ông nói rằng, việc dừng lại sẽ “tốt cho tất cả” để Real Madrid tiếp tục chiến thắng.

Theo nhiều suy đoán, Zizou chia tay trên đỉnh cao vinh quang là một quyết định khôn ngoan, khi ông cảm nhận được chu kỳ chiến thắng sẽ khó có thể được kéo dài. Nhưng theo hé lộ mới nhất của tờ El Pais, Gareth Bale mới chính là lý do có tính quyết định.

Theo đó, Zidane đã từng đạt được thỏa thuận với Chủ tịch Florentino Perez về việc sẽ bán Bale. Thế nhưng, sau khi chứng kiến tuyển thủ Xứ Wales tỏa sáng ở trận chung kết Champions League với Liverpool ở Kiev, từ khu VIP trên khán đài, Don Perez quả quyết rằng, “Bale hơn Cristiano Ronaldo”, bởi anh luôn tạo ra “sự khác biệt” ở những trận đấu lớn.

Khi đó, Zidane xếp Bale đá dự bị và chỉ vào thay Isco Alarcon trong hiệp 2. Trước đó, Zizou vốn đã không tin dùng anh và yêu cầu chuyển nhượng. Vào tháng 1/2018, cũng theo El Pais, Perez đã đồng ý việc đó và thậm chí tính toán rằng, với 100 triệu euro thu về, ông sẽ đầu tư vào các tên tuổi lớn.

Ông thông báo với Zidane ý định ký hợp đồng với Neymar. Nguồn tin thân cận từ Ban lãnh đạo cho biết, cựu tiền vệ chấp nhận, mặc dù ông muốn ưu tiên việc theo đuổi Eden Hazard (Chelsea), Harry Kane (Tottenham) và Mohamed Salah (Liverpool) hơn.

Ông chỉ tâm niệm một điều, Bale sẽ rời CLB, với những đánh giá là “không tuân thủ chiến thuật, bất ổn và quá cá nhân”.

Sau trận chung kết, chính Bale cũng nói rằng, anh “cần được thi đấu hàng tuần và điều đó không xảy ra (với Zidane) nên sẽ nói chuyện với người đại diện”. Nhưng diễn biến bất ngờ là Chủ tịch Perez lại đích thân nói với Bale rằng anh nên kiên nhẫn, anh nên ở lại Real Madrid và sẽ là nhân tố quan trọng.

Do vậy, Zidane cảm thấy rất “khó chịu” khi CLB thay đổi mà không hề thông báo cho ông. Sang ngày thứ Tư, 30/5, Zidane đến gặp Perez tại trụ sở CLB, đề đạt chuyện từ chức để rồi sau đó vài giờ, ông khiến cả thế giới bóng đá ngỡ ngàng khi tuyên bố chính thức trong cuộc họp báo.

Vì thế, khi Zidane nói “tốt cho tất cả”, điều đó được diễn giải như việc Chủ tịch Perez vẫn giữ được Bale ở lại, cầu thủ 29 tuổi sẽ có cơ hội ra sân thường xuyên hơn và bản thân ông không phải làm việc trong sự mâu thuẫn nữa.

Theo Bóng Đá Số

SHARE