Bi kịch bắt đầu từ “lần gặp mặt cuối cùng” giữa tôi với người yêu

0
14
Woman with Head Bowed --- Image by © Tom Grill/Corbis

Tôi và Lâm yêu nhau khi tôi đang học năm 3 đại học. Nhà hai đứa đều ở quê, gia đình đều thuần nông vất vả, chính vì lẽ đó mà hai đứa rất biết thông cảm, chia sẻ khó khăn với nhau. Chúng tôi cũng xác định ra trường sẽ làm đám cưới.

Thế nhưng yêu nhau hơn 1 năm, Lâm bỗng dưng đổ đốn, anh suốt ngày chơi lô đề, cờ bạc, cá độ. Tiền bố mẹ anh gửi không đủ trang trải cho cuộc sống của anh. Tôi thậm chí còn phải lấy tiền của mình cho anh tiêu. Tôi đi làm thêm ở quán cà phê, mỗi tháng được hơn 2 triệu, số tiền ấy đang nhẽ phải dư dả cho tôi trang trả cuộc sống thì phải đưa hết cho anh trả nợ. Tôi chán lắm, khuyên anh mãi không được. Lâm thậm chí còn cắm hết điện thoại, máy tính để nướng vào đỏ đen.

Cứ như thế, tôi ngày càng chán nản, thất vọng. Tôi không thể nào trao gửi cuộc đời mình vào một người không có chút chí hướng, lại ham mê cờ bạc như anh. Tôi quyết định chia tay.

Ra trường hơn năm, tôi yêu và quyết định là đám cưới với Phong. Phong hơn tôi 5 tuổi, anh hiện đã đi làm, anh là người hiền lành, chăm chỉ và thương tôi.

Trước ngày cưới một tháng, tôi nhận được điện thoại của Lâm, Lâm nói muốn gặp tôi lần cuối. Chẳng hiểu tôi nghĩ gì mà đồng ý.

Hôm đấy, hai đứa hẹn gặp nhau ở quán cà phê. Lâm nói còn rất yêu tôi, muốn ở cùng tôi thêm một lần cuối cùng. Chẳng hiểu sao tôi ngu ngốc mà nhận lời, có lẽ khi ấy trong lòng tôi, tình cảm với Lâm còn chưa dứt hẳn.

Nhưng thật không ngờ, trong đêm ấy, Lâm đã lén quay lại clip. Sau đó, anh ta trở mặt, đe dọa tôi phải đưa tiền chuộc cho anh, nếu không anh sẽ gửi clip này cho chồng tôi.

Tôi sợ hãi và hối hận vô cùng. Chỉ vì một phút mù quáng mà tôi đã gây ra tội lỗi này. Lâm nói, anh đang nợ một khoản rất lớn cần trả gấp. Nếu tôi có thể lo cho anh ngay thì anh sẽ xóa ngay clip ấy đi. Còn nếu không, Lâm nói, anh không biết sẽ gây ra chuyện gì đâu.

Từ hôm ấy, tôi như người sống trên đống lửa, cứ thấy có cuộc gọi là tôi nơm nớp sợ Lâm. Tôi ân hận lắm, giờ khoản tiền Lâm yêu cầu quá lớn, tôi biết lấy đâu ra. Hơn nữa, tôi sắp cưới rồi, nếu chồng tôi biết, anh đời nào chấp nhận. Tôi phải làm gì bây giờ đây?

Theo Phunutoday