Bị đe dọa tấn công, 11 trường trung học ở San Diego báo động

0
8

(Hình minh họa: mcasd.org)

Một loạt các lời đe dọa nổ súng và nổ bom gọi tới 11 trường trung học ở San Diego hôm Thứ Năm đã khiến các trường này phải giữ toàn bộ 22,000 học sinh trong các lớp học trong khi chờ đợi cảnh sát đi dò chất nổ từng nơi một, tuy nhiên cuối cùng không kiếm ra vật gì hoặc người nào khả nghi.

Trong hai giờ đồng hồ, khởi sự từ lúc 9 giờ 15 phút sáng, có những kẻ gọi điện thoại đến từng trường tại hai học khu kéo dài từ San Ysidro đến Mira Mesa.

Các học sinh được giữ trong phòng học từ 30 đến 45 phút, ngồi dưới các bàn học, với cửa sổ khép kín và cửa ra vào khóa chặt, trong khi các toán cảnh sát đi lục soát từng phòng, khắp nơi trong sân trường cũng như khu vực quanh trường.

Ðây là mối đe dọa quan trọng nhất mà Học Khu San Diego gặp phải trong một ngày từ trước tới nay, theo lời nữ phát ngôn viên Linda Zintz.

Mấy lần trong niên khóa trước, có hai hoặc ba trường, ở thành phố San Diego cũng như vài nơi khác trong San Diego County, đã phải báo động sau khi có đe dọa trên mạng xã hội hay qua điện thoại.

Trong một ngày hồi Tháng Ba, học khu nhận được điện thư đe dọa sẽ nổ bom tại bốn trường.

Các trường trong Học Khu San Diego bị đe dọa hôm Thứ Năm gồm Crawford, Clairemont, Kearny, Scripps Ranch, San Diego, Patrick Henry, Mira Mesa, Morse, Point Loma và La Jolla.

Trường San Ysidro ở Học Khu Sweetwater cũng nhận được lời đe dọa và cũng được đặt trong tình trạng báo động.

Phát ngôn viên Zintz cho hay việc báo động tại trường học gây ra nhiều cản trở cho sự học hành nhưng là điều cần thiết để bảo đảm sự an toàn cho học sinh.

Ông Ken Trump, một chuyên gia về an ninh trường học thuộc cơ quan tư vấn National School Safety and Security Services tại tiểu bang Ohio, hoan nghênh cách đối phó của San Diego, nói rằng đây là phương cách tốt nhất.

Ông Trump cũng cho hay trong năm 2014 số vụ đe dọa tấn công trường học đã tăng 158% so với năm trước đó.

:NV:

SHARE