Bị đánh chỉ vì nói tiếng nước ngoài

0
6

Cô Asma Jama (trái) và bị cáo Jodie Burchard-Risch.

MINNESOTA – Một phụ nữ gốc Phi và là người Hồi giáo, đã bị một phụ nữ khác tấn công trong một nhà hàng tại Minneapolis, và nạn nhân nói rằng cô bị đánh chỉ vì đã nói một thứ ngôn ngữ khác, không phải là tiếng Mỹ.

Cô Asma Jama kể lại rằng, cô đang nói chuyện với gia đình bằng tiếng Swahili, 1 trong 3 thứ tiếng mà cô biết, tại một nhà hàng Applebees tại Coon Rapids vào ngày 30 tháng 10, thì bị một phụ nữ đập thẳng một ly bia lớn vào mặt. Vụ tấn công đã khiến mặt cô Jama bị nhiều vết thương và môi cô bị rách một vết lớn, cần phải khâu lại sau đó.

“Cô ấy đánh tôi chỉ vì tôi nói một thứ tiếng khác,” cô Jama nói. Cô Jama là người Somali, đến Minnesota vào năm 2000 từ Kenya.

Người gây ra vụ tấn công, Jodie Burchard-Risch, bị bắt giữ không lâu sau sự việc và bị truy tố tội tấn công mức độ 3. Nhiều tổ chức đã yêu cầu nhà chức trách nên truy tố bị cáo thêm tội thù ghét. Cảnh sát nói rằng, họ đang chờ báo cáo thương tích và có thể sẽ tăng thêm tội danh đối với hung thủ.

Theo hồ sơ hình sự, Burchard-Risch đã khó chịu vì nạn nhân nói tiếng nước ngoài, nên đã quát mắng nạn nhân. Người phụ nữ này sau đó còn không chịu rời khỏi nhà hàng, khi người quản lý tìm cách giàn xếp sự việc. Burchard-Risch tiếp tục la mắng rồi tạt một ly nước về phía nạn nhân, rồi cuối cùng đập một ly thủy tinh, loại ly lớn có tay cầm để uống bia, vào mặt nạn nhân, rồi sau đó bỏ trốn. Burchard-Risch sẽ ra tòa vào ngày 7 tháng 12. Hiện chưa rõ người phụ nữ này có luật sư hay không.

Cô Jama nói rằng cô bị “khủng hoảng tinh thần” và hoảng sợ đến mức không dám ở nhà một mình. Môi cô bị rách một đường lớn và bị khâu 17 mũi.

:VD:

SHARE