Bị chồng bảo “dở hơi” khi gom vỏ bưởi đặt lên bếp, đến khi thấy công dụng thì anh im bặt ngay

Anh còn khen tôi đã giúp anh ấy tiết kiệm kha khá tiền nữa đấy.Ai bảo bạn phải chà, bôi cái này lên 20 phút thôi, bếp bẩn cỡ nào cũng sạch ngay Nướng thịt muốn không dính vỉ thì chà cái này lên nè chị em ơi Đừng vứt vỏ cam nữa, cứ ngâm với giấm trắng đi rồi bạn sẽ giật mình vì công dụng của nó đấy

Bị chồng bảo “dở hơi” khi gom vỏ bưởi đặt lên bếp, đến khi thấy công dụng thì anh im bặt ngay

Shares

Đừng vội vứt bỏ vỏ bưởi nhé (Ảnh: Internet)

Một trong những mối quan tâm của chị em trong công việc nội trợ là gia đình lúc nào cũng phải thơm tho, sạch sẽ, đặc biệt là khu vực bếp – nơi lúc nào cũng bị ám mùi thức ăn, dầu mỡ. Và tôi cũng thế. Tôi luôn sợ hãi mỗi khi nấu nướng mà mùi đồ ăn bay khắp nhà hay đã nấu xong rồi nhưng mùi cá, dầu mỡ vẫn còn lảng vảng trong bếp. Tôi từng chọn giải pháp sử dụng máy hút và khá hài lòng với quyết định này.

Nhưng mọi chuyện bắt đầu rắc rối khi máy hút lên cơn chướng, hỏng hóc, không thể sử dụng nữa. Lẽ dĩ nhiên là sẽ phải mua máy mới nhưng kinh tế gia đình lại đang có chút khó khăn nên tôi phải tạm gác qua chuyện mua máy hút mới. Và kết quả là bếp nhà tôi luôn ám mùi, lan đến cả phòng khách, khiến tôi – một đứa ưa thơm tho, sạch sẽ – cực kì khó chịu, cứ nài nỉ chồng mua máy cho bằng được. Nhưng kết quả tôi vẫn chỉ nhận được cái lắc đầu “chưa đến lúc”.

Không chấp nhận bó tay với tình huống này, tôi xin ý kiến mẹ thì được “bách khoa toàn thư” của tôi chỉ giáo: đặt vỏ bưởi cạnh bếp khi nấu nướng và mỗi ngóc ngách của bếp nữa. Ban đầu tôi còn ngờ ngợ, không biết có hiệu quả hay không những vẫn quyết định làm theo.

Và tôi bắt đầu gom vỏ bưởi. Mỗi khi ăn xong tôi không quăng sọt rác mà giữ lại, đôi khi tôi chạy ra những cửa hàng bán nước ép bưởi và đề nghị mua lại một ít vỏ mà họ bỏ đi. Chồng tôi thấy thế cứ bảo “dở hơi” nhưng tôi mặc kệ, cứ thế gom góp.

Nghe lời mẹ, mỗi khi nấu nướng, tôi đặt vỏ bưởi bên cạnh bếp nóng. Sức nóng của bếp đã làm phát tán tinh dầu trong vỏ bưởi, giúp giảm hẳn tình trạng mùi dầu mỡ bay khắp nơi. Không chỉ vậy, khắp bếp tôi đặt rất nhiều vỏ bưởi, và từ đó không còn mùi thức ăn bám vào bếp nữa. Đến lúc này thì chồng tôi chẳng còn bảo tôi “dở hơi” nữa mà hết lời khen tôi đã giúp anh tiết kiệm tiền.

Quả thật là những mẹo của ông bà xưa vẫn luôn phát huy tác dụng. Chị em cũng thử ngay nhé.

(Nguồn: Tổng hợp)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.