Bỉ bắt người mang đai bom giả nhét đầy bánh quy

0
7

Cảnh sát và quân đội Bỉ tại hiện trường vụ dọa bom. Ảnh: AP

ABC News dẫn tin từ văn phòng công tố viên Brussels cho hay người đàn ông được xác định với cái tên J.B đang bị thẩm vấn. Cảnh sát đang điều tra xem liệu vụ việc có dính líu tới chủ nghĩa khủng bố không hay chỉ là một trò đùa.

Trước đó, nghi phạm gọi cho cảnh sát vào lúc 5h30 sáng và thông báo rằng y bị bắt cóc, có người sắp kích nổ đai bom trên người y.

Cảnh sát có vũ trang ngay lập tức có mặt ở một trung tâm thương mại. Nơi này bị phong tỏa trong khi xe cảnh sát bao vây ở lối vào bên ngoài tòa nhà cùng các con phố xung quanh, nơi có một trong những ga tàu điện ngầm đông đúc nhất Brussels.

Đội phá bom sau đó phá hiện đai bom trên là giả và chỉ chứa muối cùng bánh quy. Sau khi xác nhận không còn mối đe dọa nào, cảnh sát đã gỡ bỏ lệnh phong tỏa.

J.B gần đây cũng từng liên lạc với cảnh sát và tuyên bố rằng y đã bị kích động gia nhập nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria.

Giới chức Bỉ cho hay sáng nay báo động khủng bố cấp 3 cho Brussels vẫn được duy trì. Bỉ vẫn được đặt trong tình trạng cảnh giác cao sau các vụ đánh bom do IS tiến hành hồi tháng 3 làm 32 người thiệt mạng tại sân bay và ga tàu Brussels.

SHARE