Bệnh nhân đầu tiên chết vì Zika trên đất Mỹ là cư dân Utah

0
3

Hôm Thứ Sáu, các giới chức y tế tại Utah cho biết một cư dân tại tiểu bang, từng nhiễm bệnh vì siêu vi khuẩn Zika, đã qua đời và trở thành người đầu tiên chết vì chứng sốt Zika tại Hoa Kỳ.

Các giới chức cho hay bệnh nhân cao niên vừa qua đời này, mà danh tánh chưa được công bố, là một cư dân Salt Lake County, từng được chẩn đoán đã nhiễm siêu vi khuẩn Zika sau khi đi du lịch thế giới tới một nơi có nhiều muỗi truyền dịch căn bệnh này.

Sở Y Tế Salt Lake County nói rằng nguyên nhân chính yếu dẫn đến vụ tử vong hiện vẫn chưa rõ ràng, bởi vì bệnh nhân này đã lớn tuổi rồi và sức khỏe yếu kém sẵn rồi.

Cho tới nay, các giới chức y tế vẫn chưa công bố thêm thông tin nào liên quan tới bệnh nhân đã tử vong đó hoặc người này đã đi du lịch đến nơi nào, bởi vì luật về quyền riêng tư của công dân không cho phép tiết lộ các chi tiết này.

Tuy nhiên, họ cho biết rằng hiện không có nguy cơ chứng sốt Zika này có khả năng lan tràn tại Utah, mặc dù nhà chức trách khuyến cáo cư dân hãy giữ sao cho khỏi vị muỗi đốt khi đang ở ngoại quốc.

Hồi Tháng Hai, một vị cao niên 70 tuổi ở Puerto Rico đã là người đầu tiên sống bên ngoài lục địa Mỹ chết vì bệnh sốt do siêu vi khuẩn Zika gây ra.

:NV:

SHARE