Bé trai bị bỏ rơi ở quán phở được bố mẹ đón về

0
8

Bé trai trong vòng tay người thân sáng 13/6. Ảnh: Sơn Dương

Ông Hoàng Anh Đức, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội cho biết, sau hơn một ngày nhận bé trai bị bỏ rơi ở quán phở, đến sáng 13/6, bố mẹ cháu bé và người thân ở xã Xiêng Khoài (Yên Châu, Sơn La) đã đến làm thủ tục xin cháu về.

Bố bé trai cho biết, sau khi ly hôn, vợ chồng anh mỗi người nuôi một bé. Bé trai sinh năm 2013 ở với mẹ. Thời gian gần đây do hoàn cảnh khó khăn, người mẹ nhờ một anh xe ôm chở con đến quán phở rồi bỏ lại. Hôm qua xem trên mạng, anh mới biết con trai bị bỏ rơi nên vội bắt xe từ Sơn La xuống đón về.

Khi đến Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 nhận con, người mẹ bày tỏ rất ân hận. Gia đình viết cam kết sẽ nuôi dạy và không bỏ rơi con.

Trước đó sáng 11/3, một người đàn ông đưa bé trai đến quán phở trong phố Vọng Hà, phường Chương Dương (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Sau khi gọi bát phở cho bé ăn, người đàn ông phóng xe đi mất.

Thấy cháu bé ngồi một mình ở quán và khóc lóc nên mọi người đã đưa lên phường Chương Dương. Kiểm tra trong túi của bé có tờ giấy ghi đầy đủ họ tên, năm sinh cùng nội dung “Vì hoàn cảnh không thể nuôi con, mong giúp đỡ đưa con vào viện bảo trợ”.

Công an phường Chương Dương sau đó đã đưa bé trai lên UBND phường và phát loa hy vọng người thân cháu quay lại đón.

Theo VnExpress