Bé trai 2 tuổi chết sau khi bị cá sấu ngoạm ở Florida

0
11

Một nhân viên công lực Florida dùng thuyền tìm em bé bị cá sấu ngoạm. (Hình: Red Huber/Orlando Sentinel via AP)

Một bé trai hai tuổi qua đời sau khi bị một con cá sấu bất ngờ xuất hiện ngoạm kéo xuống hồ nước của khách sạn Grand Floridian Resort & Spa thuộc công ty Disney vào tối ngày Thứ Ba.

Theo AP, trong cuộc họp báo sáng Thứ Tư, ông Jerry Demings, cảnh sát trưởng Orange County, xác nhận đã tìm thấy xác em bé, cư dân tiểu bang Nebraska, bị con cá sấu ngoạm và kéo đi.

Trước đó theo bản tin của tờ báo địa phương Orlando Sentinel cho hay, ông Jeff Williamson thuộc cơ quan thủy sản và động vật hoang dã tiểu bang Florida (FWC), nói rằng nhiều người được huy động để kiếm em bé, bao gồm các giới chức công lực dùng thuyền và trực thăng tìm kiếm và cấp cứu.

Các toán tìm kiếm đứa bé thấy bốn con cá sấu trong khu vực nhưng không thấy đứa nhỏ.

Các cảnh sát viên Orange County cũng dùng sonar để tìm kiếm trong hồ lớn nhân tạo này, cùng với trợ giúp của một trực thăng và toán gồm 10 người nhái.

Ông Nick Wiley, giám đốc điều hành WFC, cho biết các điều tra viên không tuyệt vọng trong cuộc tìm kiếm nhưng thời gian càng kéo dài thì hy vọng thành công càng ít hơn, cũng theo tờ Orlando Sentinel.

Ông Wiley cho hay cuộc tấn công này là điều rất hiếm thấy.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu con cá sấu trong hồ nước có tên “Seven Seas Lagoon.” Giới hữu trách không biết hồ này rộng như thế nào nhưng nói rằng khu vực tìm kiếm rất lớn và hồ ăn thông ra các nơi khác.

Báo cáo đầu tiên về vụ cá sấu tấn công được biết lúc 9 giờ 16 phút tối Thứ Ba, với con cá sấu được cho hay dài khoảng từ 4 tới 7 foot.

Grand Floridian là một khách sạn sang trọng do Disney làm chủ. Đây là một trong ba khách sạn nối với nhau bằng xe điện và rất gần khu giải trí Magic Kingdom Park.

Tin tức sơ khởi cho hay cha mẹ đứa bé từ tiểu bang Nebraska xuống chơi nơi này và người cha bị trầy sướt ở tay khi tìm cách cứu con.

:NV:

SHARE