Bé sơ sinh bị đặt trong xe đẩy rồi bị bỏ rơi trên đường phố

0
3

Em bé được cứu và chiếc xe đẩy bị bỏ trên đường.

LOS ANGELES – Vào sáng thứ Tư, cảnh sát Los Angeles đã tổ chức tìm kiếm một người mẹ, sau khi một em bé sơ sinh được phát hiện trong một xe đẩy, bị bỏ lại trên một con đường ở South L.A. vào trưa ngày thứ Ba. Em bé vẫn còn nguyên dây rốn, được tìm thấy trên đường Vermont, gần đường Dana, lúc 1 giờ trưa.

Em bé được cho là khoảng 1 ngày tuổi. Bé được đưa đến bệnh viện California và đang được chăm sóc tại đây. Cảnh sát cho biết em bé có thể là người da trắng hoặc người Hispanic. Đại diện Sở cảnh sát LA nói: “Chúng tôi hy vọng công chúng có thể giúp xác định danh tính người mẹ, để bảo đảm rằng người mẹ vẫn an toàn, và để tìm hiểu tại sao em bé lại bị bỏ trên đường.”

Một người qua đường đã nhìn thấy em bé lần đầu tiên lúc 10:30 tối thứ Hai, và sau đó lại nhìn thấy em lúc 1 giờ trưa thứ Ba. Rõ ràng là em bé đã bị bỏ ngoài đường suốt đêm. Người phát hiện em bé, anh Alex Diaz, nói rằng anh nhìn thấy một chiếc xe đẩy dơ bẩn mà không để ý là có em bé bên trong, và anh chỉ nghĩ là chiếc xe bị ai đó vất đi.

Đến ngày kế tiếp đó, khi đang đi bộ với 2 con, anh Diaz nhìn thấy một cái mền sạch ở trong xe, trông rất khác biệt với chiếc xe, nên anh quyết định kiểm tra và phát hiện ra bé trai sơ sinh bên trong. Em bé mặc một bộ quần áo mới, nhưng bị đổ mồ hôi khắp người vì quá nóng. Cảnh sát nói rằng, thật may mắn là em bé vẫn an toàn khi được tìm thấy.

Theo luật tiểu bang, những người có quyền giám hộ hợp pháp đối với một bé sơ sinh, mà không muốn nuôi dưỡng, có thể đem giao em bé này tại trạm cứu hỏa hay bệnh viện, trong vòng 72 giờ sau khi em bé ra đời.

Người giao nộp em bé sẽ không bị truy vấn bất kỳ điều gì, trừ một số câu hỏi về sức khỏe em bé. Đạo luật này là nhằm bảo vệ sinh mạng cho trẻ em, tránh việc các phụ huynh đem vất con sơ sinh ở những nơi không an toàn.

:NV:

SHARE