Bất ngờ trước những món ăn lợi và hại cho “vùng kín”

0
53

Những thực phẩm thường bị nhầm tưởng là tốt cho “vùng tam giác”

1. Quả dứa giúp “vùng kín” thơm tho hơn

Nhiều chị em nghĩ rằng ăn dứa có tác dụng giúp cho “vùng tam giác” trở nên thơm tho hơn. Nhưng thực tế, không có nghiên cứu khoa học nào chứng minh điều này.

2. Quả nam việt quất giúp ngăn ngùa nhiễm trùng đường tiểu

Kết quả nghiên cứu cho thấy nước ép của quả nam việt quất có thể ngăn ngừa vi khuẩn bám vào bàng quang và ngăn ngừa một phần căn bệnh nhiễm trùng tiểu.

Nhưng loại nước ép này chỉ có thể phát huy tác dụng khi bạn sử dụng liên tục trong nhiều ngày liền.

Vì nếu ngừng uống giữa chừng, hoặc uống chung với nhiều đường thì chúng sẽ mất khả năng ngừa bệnh.

Những thực phẩm gây bệnh cho “vùng tam giác”

1. Ăn nhiều đường khiến “vùng kín” dễ bị nhiễm nấm

Có nhiều nguyên nhân dễn đến tình trạng “vùng tam giác” bị nhiễm nấm men, chẳng hạn như mang thai, uống thuốc kháng sinh hoặc ăn quá nhiều đường.

Trong đó, ăn quá nhiều đường chính là thủ phạm gây bệnh cho “vùng kín” nhanh nhất, đặc biệt đối với người có tiền sử mắc bệnh tiểu đường.

2. Cà ri, măng tây, tỏi có thể làm “vùng kín” bốc mùi

Những thực phẩm nặng mùi như măng tây, tỏi hoặc cà ri sẽ khiến “vùng tam giác” nặng mùi hơn, thậm chí nó có thể trầm trọng hơn do mồ hôi hay khi bị viêm nhiễm vùng kín.

Những thực phẩm tốt cho “vùng tam giác” của bạn

1. Sữa chua ngăn ngừa bệnh nhiễm nấm men

Các nghiên cứu cho thấy sữa chua chứa probiotics có thể giúp chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn “xấu” và tăng cường sức khỏe cho “vùng kín”, ngăn chặn bệnh nhiễm nấm men và nhiễm khuẩn âm đạo.

Vì thế, ăn sữa chua được xem là một biện pháp ngăn chặn các vấn đề với viêm nhiễm phụ khoa.

2. Thực phẩm lên men cũng tốt cho “vùng kín”

Các thực phẩm có chứa probiotics tương tự như sữa chua là dưa cải bắp, tương miso, kim chi đều có tác dụng giúp “vùng kín” thoát khỏi nấm men và vi khuẩn có hại.

3. Nước lọc giúp cân bằng “vùng kín”

Lượng nước bạn cung cấp cho cơ thể có thể giúp pha loãng mùi ở “vùng kín”, làm giảm thiểu cảm giác khó chịu, giúp bạn cảm thấy tự tin hơn.

4. Đậu nành giúp cải thiện tình trạng khô âm đạo

Phụ nữ sau khi mãn kinh thường bị giảm hormone estrogen, dẫn đến tình trạng khô âm đạo. Hạt lanh và hạt đậu nành có chứa các kích thích tố giúp cải thiệm tình trạng này.

Theo SKGĐ

SHARE