Bắt lại tù nhân vượt ngục ở Ohio năm 1978

0
3

Phạm nhân Oscar Juarez, 66 tuổi. (Hình: AP/US Marshall’s Office)

Một tù nhân tội giết người trốn khỏi nhà tù Ohio năm 1978 bằng cách cắt song sắt và hàng rào, vừa bị bắt lại ở thủ phủ tiểu bang Minnesota, nơi đương sự làm nghề đi giao báo.

Theo NBC News, ông Oscar Juarez, 66 tuổi, trong số những kẻ đào tẩu bị truy nã hàng đầu và từng lọt lưới ít nhất bảy lần trong thập niên 1980.

Ông Juarez bị bắt vào đêm Thứ Năm tại một căn chung cư ở St Paul, Minnesota.

Không rõ ông Juarez ngụ tại đây bao lâu. Mặc dù ông khai rằng ông sống ở Minnesota trong suốt 20 năm nhưng nhà chức trách nói, “chúng tôi thấy khó có thể tin nổi.”

Ông sống một mình với nhiều tên khác nhau.

Phạm nhân trình diện tòa ở St Paul lần đầu tiên vào hôm Thứ Sáu và sẽ chờ đến phiên tòa vào tuần tới để quyết định lại về danh tính thật và án tù mới.

Khi nhà chức trách tiếp cận lần đầu, ông Juarez khai bằng một tên khác nhưng tên này lại của một người đã quá vãng và dấu tay là của chính ông.

Theo các giới chức, ông Juarez đã từng bị bắt ít nhất 6 lần về những tội nhẹ ở California và một lần ở Texas năm 1988, nhưng không bị lộ tung tích nhờ sử dụng danh tính giả.

Ông Juarez đang lãnh án tù chung thân về tội bắn chết một người ở Toledo, Ohio, sau một cuộc ẩu đả tại quán bar vào năm 1975. Ba năm sau ông thoát khỏi nhà tù tiểu bang ở Marion

:NV:

SHARE