Bắt cảnh sát viên New York say rượu lái xe gây tai nạn

0
16

West Shore Expressway gần đại lộ Meredith Avenue, Travis, nơi cảnh sát viên John Finley tông vào một rào cản. (Hình: Google Map)

Tờ New York Daily News hôm Thứ Bảy loan tin một cảnh sát viên tuần tra xa lộ kỳ cựu, với 25 năm trong nghề, thuộc Sở Cảnh Sát New York đã lái xe gây tai nạn trong lúc nồng độ rượu trong người cao gấp 5 lần mức cho phép.

Cảnh sát viên John Finley, 45 tuổi, đã uống rượu lái xe với nồng độ rượu trong máu lên tới .43% vào lúc để xe mình đâm vào một rào cản ven đường ở Staten Island.

Giới chức cảnh sát bắt giữ ông sau tai nạn nói rằng, với nồng độ rượu trong người như thế, lẽ ra nhân viên cảnh sát này cũng không nên đi bộ chứ đừng nói gì tới lái xe.

Cảnh sát viên nói trên đang một mình rong ruổi trên chiếc xe GMC Envoy đời 2009 thì lủi xe vào một rào chắn trên đường West Shore Expressway gần đại lộ Meredith Avenue ở Travis vào khoảng 10 giở 15 phút sáng hôm 8 Tháng Tám, chỉ 3 ngày trước sinh nhật lần thứ 45 của ông.

Cảnh sát tìm thấy một chai Georgi Vodka bên trong chiếc SUV của người cảnh sát say bí tỉ đó. Hồ sơ tòa án còn cho biết, vào lúc bị bắt vì say rượu lái xe, đương sự đã say xỉn tới mức nói năng lè nhè chẳng ai hiểu được cả.

Ngay sau lúc bị cáo tội trước tòa vào hôm Thứ Sáu, cảnh sát viên Finley đã bị đình chỉ công tác.

Các nghiên cứu y khoa cho thấy, để đạt nồng độ rượu .43% trong máu, một người đàn ông cân nặng 140 pounds phải uống 14 ly rượu liên tiếp trong 1 tiếng đồng hồ

:NV:

SHARE