Bảo vệ là đại uý công an về hưu tử vong khi giằng co với dân phòng

Lúc làm việc, lực lượng dân phòng và bảo vệ một siêu thị có xảy ra giằng co khi thu giữ chiếc ô khiến người bảo vệ là một đại uý công an về hưu tử vong.cc

Chiều 4-4, một lãnh đạo Công an quận Long Biên (TP Hà Nội) xác nhận sự việc một bảo vệ siêu thị tử vong sau khi giằng co với lực lượng dân phòngxảy ra trên địa bàn và cho biết các cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra làm rõ sự việc. Người bảo vệ siêu thị tử vong là một đại úy công an về hưu làm thêm.

Theo đó, chiều ngày 30-3 vừa qua, thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc Công an TP Hà Nội về trật tự đô thị, lực lượng chức năng đi làm nhiệm vụ. Trong khi làm việc trên đường Nguyễn Văn Cừ (phường Ngọc Lâm, quận Long Biên) lực lượng dân phòng có thu giữ chiếc ô che nắng. Trong lúc thu giữ chiếc ô, lực lượng dân phòng có giằng co với một bảo vệ siêu thị là ông Phạm Huy T. (SN 1958, trú tại số 44 phố Hàng Cót, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) và xảy ra việc bảo vệ siêu thị thiệt mạng sau đó.

“Cơ quan công an đang vào cuộc điều tra vụ việc nhưng phải chờ kết luận của cơ quan giám định pháp y, tử thi để biết nguyên nhân tử vong. Khi nào có kết quả pháp y chúng tôi sẽ thông tin cho báo chí. Tuy nhiên, qua điều tra sơ bộ, người đàn ông thiệt mạng có tiền sử bị bệnh tim”- vị lãnh đạo Công an quận Long Biên thông tin.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Hiển, mẹ ông Phạm Huy T., lại khẳng định: “Một số thông tin nói với chúng tôi rằng, cơ quan công an bảo con tôi có tiền sử bệnh tin là không chính xác. Con tôi trước giờ khỏe mạnh, những lần đi khám sức khỏe giờ giấy khám vẫn còn đây. Đang khỏe mạnh bỗng nhiên con tôi qua đời, chúng tôi rất đau đớn và bàng hoàng, chỉ mong cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc để con tôi được yên lòng”.

Bà Huỳnh Thục Tr., vợ của ông Phạm Huy T. cho hay ông T. trước đây là đại uý công an, công tác tại phường Minh Khai. Sau khi nghỉ hưu, ông T. quyết định đi làm bảo vệ cho siêu thị trên đường Nguyễn Văn Cừ, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, đến nay đã 3 năm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Người Lao Động