Bão tuyết sẽ bao phủ vùng Trung Tây nước Mỹ

0
4

Một cơn bão tuyết ở Utah. (Hình: Getty Images)

Một trận bão sẽ đưa tuyết phủ khắp rặng Rockies rồi sang tới vùng Trung Tây nước Mỹ tới ngày Thứ Tư này, theo dự đoán của cơ quan khí tượng.

Nguồn tin từ AccuWeather cho hay với ẩm độ ngày càng tăng trong không khí lạnh hơn bình thường vào tuần thứ ba của Tháng Mười Hai này, tuyết sẽ rơi xuống nhiều nơi tại tiểu bang Utah, Wyoming và Colorado sang tới ngày Thứ Ba.

“Colorado và khu vực Trung Bộ dãy Rockies có hai trận bão liên tiếp,” theo chuyên gia khí tượng Becky Elliot thuộc AccuWeather. “Trận bão thứ nhì đã kéo tới hôm Thứ Hai, với khu vực núi có tuyết trước nhất.”

Trận bão này đổ xuống lượng tuyết cao nhất trong mùa Ðông này ở thành phố Salt Lake City, thuộc tiểu bang Utah, cao hơn so với khoảng cùng thời gian năm ngoái.

Tại các khu vực ở về phía Ðông rặng Rockies, kể cả thành phố Denver, tuyết đã kéo đến vào đêm Thứ Hai và tiếp tục rơi xuống tới đêm Thứ Ba.

Trong buổi sáng ngày Thứ Ba, những nơi có nhiều tuyết rơi nhất là từ Wyoming tới vùng Bắc Montana, nhất là những khu vực có cao độ cao.

Khí lạnh đổ xuống vùng Tây Nam cũng đưa tuyết tới thành phố Flagstaff, thuộc tiểu bang Arizona. Khu vực ở về phía Bắc tiểu bang Mexico cũng sẽ có tuyết.

Tuyết cũng sẽ xuất hiện ở hai tiểu bang North và South Dakota cùng Nebraska hôm Thứ Ba.

“Cũng giống như các trận bão trước trong mùa này, bão sẽ mạnh hơn khi tiến về hướng Ðông,” theo chuyên gia khí tượng Elliot.

Giao thông trên các xa lộ xuyên bang như I-25 và I-90 sẽ gặp khó khăn vì tuyết.

Nói chung, khu vực có nhiều tuyết nhất trong cả trận bão này sẽ là từ South Dakota tới Trung Bộ Minnesota, tới đêm ngày Thứ Tư.

Tiếp theo sau tuyết sẽ là gió mạnh, có thể tới 40 miles/giờ (khoảng 64 km/giờ), khắp vùng South Dakota, Nebraska và Iowa hôm Thứ Tư.

AccuWeather dự đoán rằng khi gió dịu đi, không khí lạnh cóng và dưới mức trung bình sẽ được thấy khắp vùng Rockies và Bắc khu bình nguyên Plains

:NV:

SHARE