Bão tuyết bắt đầu kéo về miền Ðông nước Mỹ

0
6

Một cư dân ở St. Cloud, Minnesota, xúc tuyết khỏi vỉa hè trước nhà hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Mười Một. (Hình: Elizabeth Flores/Star Tribune via AP)

WASHINGTON, DC (NV) – Trận bão tuyết lớn đầu tiên của mùa Ðông năm nay, mang theo tuyết mù mịt, nhiệt độ lạnh cóng và gió mạnh, đang kéo về các tiểu bang ở khu vực bình nguyên nước Mỹ hôm Thứ Sáu và sẽ đến bờ biển miền Ðông vào cuối tuần này.

Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS) hôm Thứ Sáu đưa ra báo động về tuyết mù mịt ở các khu vực phía Ðông của tiểu bang South Dakota và North Dakota cũng như phía Tây Minnesota và báo động bão tuyết mùa Ðông cho những khu vực khác trong các tiểu bang này cùng với Nebraska.

Các chuyên gia khí tượng là có thể có khoảng 1 foot (khoảng 30.48 cm) tuyết rơi xuống tại Minnesota và từ 3 tới 8 inch ở một số nơi khác, cùng với gió lên tới 60 dặm/giờ (khoảng 96 km/giờ) cùng là các trở ngại giao thông lớn.

Nhiệt độ dự trù sẽ xuống tới khoảng hơn 20 độ F, cùng với gió lạnh sẽ tạo ảnh hưởng nặng nề hơn.

“Trận bão này sẽ mang theo bầu không khí lạnh bao trùm khắp khu vực miền Ðông nước Mỹ trong vài ngày tới,” theo NWS.

Ở vùng miền Tây nước Mỹ, một bầu không khí với áp suất thấp sẽ tới vào sáng ngày Thứ Bảy với mưa dự trù diễn ra ở vùng ven biển từ khuya Thứ Sáu sang sáng Thứ Bảy, trong khi tuyết sẽ có ở các độ cao ở rặng Cascades và vùng Bắc Sierras.

:NV:

SHARE