Báo Nga loan tin Mỹ chuẩn bị cho chiến tranh hạt nhân

0
9

Tờ The Air Force của Mỹ đưa tin, quân đội Mỹ đã thử nghiệm thành công một quả bom trọng lực hạt nhân “an toàn” B61-12 vào ngày 1-7, tại sa mạc Nevada, Mỹ. Đây là thành công đầu tiên trong chương trình nâng cấp một số bộ phận nhằm kéo dài tuổi thọ của các vũ khí hạt nhân.

Báo Nga loan tin Mỹ chuẩn bị cho chiến tranh hạt nhân – Ảnh 1 Mỹ thử nghiệm thành công bom hạt nhân B61-12

Ngày 8-7, trong một tuyên bố, Tiến sĩ Don Cook của NNSA (Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ) nhấn mạnh: “Thử nghiệm này đánh dấu một mốc quan trọng trong “Chương trình LEP” (chương trình kéo dài tuổi thọ) cho các quả bom B61.

Thành công trong chuyến bay thử nghiệm nâng cấp toàn diện bom B61-12 là bằng chứng thuyết phục chứng minh Mỹ là quốc gia đầu tiên có khả năng kéo dài tuổi thọ của B61 và đảm bảo sẽ cung cấp cho các đồng minh của mình”.

Tin tức từ báo Sputnik cho hay, các chuyên gia Nga cho rằng việc Hoa Kỳ thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của bom hạt nhân mới B61-12 là nhằm chuẩn bị cho cuộc chiến tranh hạt nhân.

Ông Alexey Podberyozkin, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu chính trị-quân sự của MGIMO, Nga nhìn nhận: “Trong ngắn hạn, ý nghĩa của thử nghiệm này là như sau: Hoa Kỳ cần phát triển tiềm năng của vũ khí chính xác cao và vũ khí hạt nhân có công suất nhỏ.

Mỹ đang chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh quy mô lớn mà sự leo thang của cuộc xung đột vũ trang được kiểm soát chặt chẽ. Vì đó nên sử dụng vũ khí mạnh hơn sẽ được giữ ưu thế áp đảo.

Để phát triển các tiềm năng của lực lượng vũ trang ở các cấp độ thấp của các cuộc xung đột quân sự, Hoa Kỳ cần, bao gồm cả các loại vũ khí, được phát triển trong thời gian chiến tranh ở châu Âu, đó là vũ khí chiến thuật, bao gồm hạt nhân.

Điều này sẽ giúp bảo tồn sự vượt trội của Hoa Kỳ tại các cuộc chiến tranh, kể cả, ví dụ, trong khu vực Đông Nam Á, trong trường hợp xung đột, chẳng hạn như với Trung Quốc.

Tóm lại, với sự hiện diện của đầu đạn hạt nhân nhỏ, có độ chính xác cao, việc Mỹ đã thử nghiệm một quả bom B61-12, không thể cứu thế giới khỏi sự hủy diệt trong một Armageddon hạt nhân.