Bão do El Nino trở lại Nam California vào cuối tuần

0
9

Một căn nhà nằm cheo leo trên một con đồi đất đang bị lở ở Pacifica, California, hôm 20 Tháng Giêng, 2016. (Hình: Josh Edelson/AFP/Getty Images)

Tình trạng mưa bão do hiện tượng El Nino sẽ thoáng trở lại với miền Nam California và Tây Nam Hoa Kỳ vào cuối tuần này, theo báo cáo của AccuWeather.

Trận bão này sẽ tạm chấm dứt cơn nóng ấm khắp vùng cho đến hết Thứ Bảy, bằng cách hạ nhiệt độ xuống mức bình thường vào những ngày đầu Tháng Hai.

Một giới chức cao cấp của AccuWeather nói: “Mưa, tuyết và gió ở Nam California sẽ mạnh bao nhiêu còn tùy ở sức tập trung của bão nhanh chừng nào khi chúng tiến đến gần vùng duyên hải.”

Mưa rào sẽ xuất hiện ở San Francisco, Phoenix và Las Vegas.

Mưa nặng hạt có thể trút xuống từ Los Angeles đến San Diego, với lượng nước mưa trong khoảng từ 0.50 đến 1 inch.

Tuy nguy cơ lụt lội rất thấp nhưng trận bão này sẽ tiếp tục góp phần bù vào cơn hạn hán vốn kéo dài trong nhiều năm ở California.

Gió giật theo cơn bão tiến từ Nam California sang New Mexico, có khi vận tốc đến 50 mph ở các triền núi, đèo cao và cả ở những khu vực sa mạc trống trải.

Những ai lái xe dọc theo các xa lộ liên bang 8, 10, 17, 25 và 40 nên giữ chặt tay lái, trong thời gian từ chiều Chủ Nhật đến sáng Thứ Hai.

Khí lạnh có thể hạ thấp vừa đủ để biến mưa thành tuyết ở khắp các vùng núi San Gabriel, San Bernadino và San Jacinton Mountains của Nam California trong đêm Chủ Nhật

:NV:

SHARE