Báo cáo bị cướp xe hơi, đại úy công an ở Sóc Trăng lộ chuyện buôn lậu

– Từ việc điều tra ông đại úy công an thành phố Sóc Trăng trình báo bị cướp xe hơi, cơ quan Cảnh Sát Điều Tra phát hiện ông này đã chở thuốc lá lậu.

Xác nhận với báo VNExpress, ngày 5 Tháng Mười Hai, 2018, Công An tỉnh Sóc Trăng, cho biết cơ quan Cảnh Sát Điều Tra, Bộ Công An (PC 02) đã bắt giam Đại Úy Nguyễn Hoàng Nhiên, công tác tại Công An thành phố Sóc Trăng, về tội “vận chuyển hàng cấm.”

Liên quan vụ án này, bốn tháng trước có tám người bị bắt về tội “cướp tài sản.”

Theo cơ quan điều tra, hồi giữa Tháng Bảy, 2018, ông Nhiên còn là đại úy công tác tại Công An thành phố Sóc Trăng, trình báo bị cướp xe hơi Toyota Innova 7 chỗ khi chạy trên quốc lộ 1A vào ban đêm, hướng từ Sóc Trăng về Bạc Liêu. Khi ông chạy đến thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, thì bị hai xe hơi mang biển số ở Sài Gòn và Bà Rịa-Vũng Tàu ép vào lề.

Theo lời trình báo, thì vừa bước xuống xe, ông đại uý này bị một người dùng súng bắn đạn cao su khống chế và bắn bị thương nhẹ nhờ viên đạn chỉ bay sượt qua lưng gây xây xát. Sau đó, nhóm người này cướp xe hơi bỏ trốn.

Qua điều tra, công an phát hiện chiếc xe hơi tang vật nằm trong một garage ở tỉnh Đồng Nai, nhưng đã được thay màu sơn. Gần một tháng sau, tám người tham gia vụ cướp cũng lần lượt bị công an bắt giữ.

Tiếp tục điều tra các nghi phạm, công an Sóc Trăng biết được lúc bị cướp, trên xe hơi ông Nhiên chạy đang chở thuốc lá lậu với khối lượng lớn đủ để truy tố tội hình sự.

“Sau sự việc, ông Nhiên xin ‘nghỉ chế độ’ và được giải quyết cho ra khỏi ngành,” một cán bộ công an Sóc Trăng cho biết.

Theo Người Việt

 

 

SHARE