Báo Anh gọi vụ CSGT “nhảy tránh” xe máy ngược chiều là “cảnh sát Kung-fu”

0
13

Bài viết của Daily Mail về vụ CSGT Việt Nam giơ chân làm ngã người vi phạm.

Trong bài viết của mình, tờ Daily Mail gọi chiến sĩ CSGT nhảy tránh người vi phạm là “cảnh sát Kung Fu”, kèm tựa đề “sau tình huống nhảy tránh, chiếc xe máy lao thẳng vào bụi cây”.

Tình huống CSGT giơ chân nhảy tránh người vi phạm xảy ra vào khoảng 17h10 phút chiều 18/7 trên phố Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội. Chiến sĩ CSGT trong video được xác định là Trung úy Nguyễn Hoàng Anh, Đội CSGT số 3, Phòng CSGT Công an Hà Nội.

Trần tình về sự việc, Trung úy Hoàng Anh nói khi đó người điều khiển xe máy chạy ngược chiều, phóng nhanh và có biểu hiện bất thường nên anh đã giơ chân bật nhảy theo phản xạ để tránh nguy hiểm. Chiếc xe máy chở 2 người sau đó lao vào dải phân cách. Rất may là cả 2 người trên xe đều không bị thương.

Người điều khiển chiếc xe máy chạy ngược chiều nói trên là Nguyễn Văn Tuấn (20 tuổi, ở huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc). Với các lỗi không đội mũ bảo hiểm; không chấp hành hiệu lệnh của CSGT; không có GPLX; không có đăng ký xe, Nguyễn Văn Tuấn bị tạm giữ xe 1 tuần và phạt tiền 2 triệu đồng theo quy định.

Về phía Công an Hà Nội, Trung tá Lê Tú, Đội trưởng đội CSGT số 3 cho biết đã tạm đình chỉ công tác với Trung úy Hoàng Anh, đồng thời yêu cầu viết tường trình làm rõ vụ việc. Sau đó, đơn vị sẽ báo cáo cấp trên và xử lý nếu thấy vi phạm.