Bạn thường xuyên tắm trước khi “làm chuyện ấy”? Hãy dừng lại ngay

0
125

 

Điều cấm kỵ này đã được ghi chép lại từ xưa trong cuốn “Tố Nữ Phương” thời nhà Tống, giáo sư Tống Thư Công cho biết.

“Tố Nữ Phương” số “7 điều cấm kỵ khi động phòng” trong điều cấm kỵ thứ 6 giải thích: Khi vừa tắm xong, cơ thể và đầu tóc còn đang ướt mà động phòng ngay sẽ tổn hại sức khỏe, gây đau bụng, đau lưng, tứ chi nhức mỏi thậm chí làm tổn thương lục phủ ngũ tạng. Nguyên nhân là vì lúc này dương khí không thể phục hồi ngay sau khi tắm, đặc biệt là tắm nước nóng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Còn theo y học hiện đại, khi vừa tắm bằng nước nóng, các mạch máu trên bề mặt da giãn nở, máu tập trung nhiều tại bề mặt da khiến hệ thần kinh rơi vào trạng thái bị ức chế. Nam nữ nếu ân ái vào thời điểm này sẽ khiến cơ quan sinh dục không được cung cấp đủ lượng máu cần thiết làm cho đàn ông khó cương dương, nữ mất cảm giác hưng phấn.

Ngoài ra, tắm nước nóng còn làm suy yếu thể lực. Nếu giao hợp khi thể lực chưa phục hồi sẽ ảnh hưởng đến lưu thông máu huyết, khiến các cơ quan khác không nhận đủ máu dẫn đến hiện tượng chóng mặt, mệt mỏi, tim đập nhanh…

Vì vậy, tốt nhất trước khi quan hệ, bạn phải nghỉ ngơi sau khi tắm nửa tiếng. Nếu tắm bằng nước nóng càng cần khoảng thời gian nghỉ ngơi lâu hơn.

Theo SKGĐ

SHARE