Ban quản lý hỏa xa đô thị CSVN tại Sài Gòn hết tiền trả lương

Tin Saigon –  Báo Vietnamnet ngày 4 tháng 3 loan tin, Ban quản lý hỏa xa đô thị CSVN tại Sài Gòn vừa có công văn khẩn gửi thường trực ủy ban thành phố xin tạm ứng 39 tỷ đồng để trả lương cho viên chức, và người lao động vì ban đã không còn tiền.

Ban quản lý cho biết, mặc dù vào tháng 11 năm 2018, họ đã từng gửi văn bản xin tiền nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Tính từ ngày 31 tháng 1 đến nay, các lãnh đạo, viên chức, và người lao động mới chỉ được nhận 2 tháng lương theo mức cơ sở để đảm bảo nhu cầu sống tối thiểu.

Trong công văn, Ban quản lý cho hay, tình hình thiếu lương đang làm cho tinh thần của cơ quan này bất an vì thu nhập không đủ trang trải cho cuộc sống, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nỗ lực ổn định tình hình của đơn vị đang được ủy ban giao thực hiện các dự án trọng điểm của quốc gia trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, Ban quản lý đang cố gắng lấy lại niềm tin của nhà tài trợ, nhà thầu liên quan đến tuyến Metro số 1, đây cũng là công trình mà nhà cầm quyền CSVN nợ các nhà thầu Nhật hơn 100 triệu Mỹ kim, khiến các viên chức Nhật phải nhiều lần thay nhau đòi nợ.

Sau những  khó khăn của dự án tuyến Metro số 1, ông Lê Nguyễn Minh Quang- Trưởng ban quản lý hỏa xa đô thị đã nhiều lần viết đơn xin nghỉ việc, sau đó đã được chấp thuận. Còn ông Hoàng Như Cương, Phó ban đã nghỉ việc, và đi sang Mỹ khi chưa có sự cho phép của nhà cầm quyền.

Theo SBTN

SHARE