Bắn nhau trong bãi đậu xe Wal-Mart: 1 chết, 2 bị thương

0
8

Một tiệm Walmart ở Florida. Hình minh họa. (Hình: Joe Raedle/Getty Images)

Một cuộc xô xát vào lúc rạng sáng ngày Chủ Nhật trong bãi đậu xe của một tiệm Wal-Mart ở tiểu bang Arizona đã khiến một nghi can thiệt mạng và hai người khác bị thương, kể cả một cảnh sát viên bị bắn vào chân.

Cơ Quan An Toàn Công Cộng tiểu bang Arizona nói rằng một cảnh sát viên thuộc sở cảnh sát thành phố Cottonwood bị bắn ngay trước lúc nửa đêm Thứ Bảy rạng ngày Chủ Nhật khi cùng với một nhóm cảnh sát viên khác tìm cách ngăn chặn một cuộc xô xát.

Vụ này xảy ra khi một nhân viên tiệm Wal-Mart thấy có một nhóm đông người trong một phòng vệ sinh của tiệm, theo phát ngôn viên Bart Graves của cơ quan cảnh sát tiểu bang Arizona. Người nhân viên này bị một trong các nghi can xô ra khi tìm cách bước vào trong, ông Graves cho hay.

Khi các cảnh sát viên sở cảnh sát Cottonwood tới nơi thì nhóm này đã bước ra bãi đậu xe. Khi nhân viên công lực đến gần đã ngay lập tức bị tấn công và có người định giật súng của một cảnh sát viên, ông Graves nói.

Một nghi can sau đó bị bắn chết, nghi can thứ nhì bị bắn vào bụng và một nhân viên tiệm Wal-Mart cũng bị xây xát ở cánh tay. Người cảnh sát viên 31 tuổi bị trúng đạn ở chân đã được đưa vào bệnh viện giải phẫu và bác sĩ cho hay sẽ bình phục.

Ông Graves nói có tất cả ba phát súng nổ và cho đến tối ngày Chủ Nhật vẫn chưa rõ là ai nổ súng. Có bảy cảnh sát viên bị các vết thương nhẹ, kể cả bị bầm và trầy xát.

Có bảy người bị bắt và sau đó bị truy tố về nhiều tộ, trong đó có cả tấn công trong trường hợp gia trọng, âm mưu giết người và ngăn cản thi hành pháp luật, theo phát ngôn viên Graves.

Hiện chưa rõ là tất cả mọi người trong vụ này thuộc cùng một gia đình hay không. Sở cảnh sát nói họ đi trên một chiếc xe Chevrolet Suburban có bảng số tiểu bang Idaho.

“Ngay lúc này chúng tôi không biết họ là ai,” ông Graves nói. “Họ không hợp tác với cảnh sát.”

:NV:

SHARE