Bắn chết nghi can cướp, lái xe ngược chiều trên xa lộ

0
118

Chiếc xe của nghi can sau khi bị bắn và gây ra tai nạn. (Hình: AP/Photo)

Một cảnh sát viên từ trên trực thăng hôm Thứ Sáu đã bắn chết kẻ tình nghi vào cướp một căn nhà rồi sau đó bị rượt đuổi trên xa lộ với vận tốc có lúc lên tới 100 miles/giờ (160 km/giờ), theo giới hữu trách.

Hiện chưa rõ là người đàn ông nay bị thương bởi các phát đạn của cảnh sát hay chết vì các thương tích khác, theo phát ngôn viên Sở Cảnh Sát quận San Bernardino, ông Deon Filer.

Các cảnh sát viên khởi sự rượt đuổi nghi can cướp của này từ vùng Fontana, nằm về phía Đông Los Angeles vào lúc giữa trưa, theo nguồn tin giới chức công lực.

Chiếc xe SUV lớn loại Chevrolet Yukon có lúc chạy tới 100 miles/giờ trên các đường trong thành phố rồi ra xa lộ Interstate 125 về hướng San Bernardino, vào lằn đường dành cho xe đi về hướng Bắc nhưng lại chạy hướng Nam, quẹt vào một chiếc xe trên đường.

Sự kiện nghi can cố tình chạy ngược hướng đã khiến một cảnh sát viên phải nổ súng bắn vào chiếc SUV từ trên một trực thăng.

“Đây là vấn đề an toàn công cộng,” theo lời cảnh sát viên Olivia Bozek. “Một khi nghi can bắt đầu chạy ngược hướng, thì đó rõ ràng là không còn quan tâm tới hành khách, người bộ hành hoặc các chiếc xe chung quanh.”

Các hình ảnh chiếu trên truyền hình cho thấy có ít nhất 5 vết đạn trên chiếc xe.

Tài xế sau đó nhảy ra khỏi xe, để chiếc xe tiếp tục chạy cho tới khi đâm vào một chiếc Dodge Durango. Có ba người khác trên chiếc xe này bị thương và được đưa vào bệnh viện, theo giới hữu trách.

Một người trong tình trạng trầm trọng và hai người khác ổn định hơn, theo đài truyền hình địa phương KABC-TV.

Người tài xế trong khi đó tiếp tục bỏ chạy dọc theo xa lộ cho đến khi quỵ ngã gần một cầu vượt. Ông ta được cho biết là chết ngay tại đây.

Vụ này khiến các lằn đường xe chạy về hướng Bắc bị đóng trong mấy giờ đồng hồ khiến có kẹt xe dài mấy cây số.

:NV:

SHARE