Bắc Triều Tiên thả truyền đơn sang Hàn Quốc bằng đường thủy

0
7

Sông Hàn chảy qua thủ đô Seoul.

Hàn Quốc, ngày 27/07/2016, cáo buộc Bắc Triều Tiên đã thả truyền đơn theo một con sông. Hãng tin AP cho biết đây là lần đầu tiên Bình Nhưỡng làm theo cách này.

Theo bộ Quốc Phòng Hàn Quốc, ngày 22/07, quân đội nước này đã phát hiện hàng chục túi ni-lông, bên trong mỗi túi chứa khoảng 20 tờ truyền đơn, trôi dạt gần cửa sông Hàn tại Seoul. Thủ đô Hàn Quốc chỉ nằm cách biên giới với Bắc Triều Tiên một giờ lái xe.

Một quan chức bộ Quốc Phòng ẩn danh cho biết nội dung các truyền đơn là những lời đe dọa tấn công bằng tên lửa và tuyên truyền rằng chính Bắc Triều Tiên giành chiến thắng trong cuộc chiến Liên Triều từ năm 1950 đến năm 1953.

Tuy nhiên, cuộc chiến này vẫn chưa chấm dứt, mà chỉ tạm ngừng bằng một hiệp định đình chiến. Ngày 27/07/2016 là đúng 63 năm hiệp định này được ký kết.

Đây là lần đầu tiên Bắc Triều Tiên thả truyền đơn trên một dòng sông. Vẫn theo quan chức quốc phòng ẩn danh trên, có thể Bình Nhưỡng sử dụng phương pháp này, vì vào mùa hè hướng gió không thuận lợi cho việc thả truyền đơn bằng bóng bay từ miền Bắc xuống miền Nam.

RFI

SHARE