Bác tin Mỹ miễn visa cho công dân Việt Nam

0
16

Không có thay đổi trong quy định cấp thị thực cho công dân Việt Nam.

Ngày 16/2, theo thông tin chính thức của bộ phận Lãnh sự, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, mọi công dân Việt Nam muốn đến Mỹ đều yêu cầu phải được cấp visa.

Trước đó, một số trang web đưa thông tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký chính sách du lịch miễn visa cho công dân Việt Nam. Theo đó, nhiều trang web khẳng định, tất cả công dân Việt Nam có thể đi du lịch đến Mỹ mà không cần xin cấp visa.
Bộ phận Lãnh sự, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam khẳng định, những thông tin truyền thông gần đây về các thay đổi liên quan đến việc cấp visa này đối với công dân Việt Nam đều là thông tin giả mạo.
Ngoài Việt Nam, website giả mạo trang tin uy tín của Philippines đưa tin Tổng thống Trump ký sắc lệnh miễn visa cho công dân châu Á cư trú tại Mỹ không quá 180 ngày.
Các nguồn tin uy tín nhanh chóng đăng tin xác nhận sự thật để chấm dứt tranh cãi trên mạng xã hội. Đại sứ quán Mỹ tại Bangkok (Thái Lan) và Malaysia sau đó xác nhận thông tin trên hoàn toàn sai sự thật, kèm đường dẫn tới website chính thức của Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Mỹ về thủ tục nhập cảnh.