Bác sĩ không sơ cứu để mặc bệnh nhân tử vong

0
13

Người phụ nữ bị tai nạn xe máy được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cấp cứu.

Trên mạng xã hội Facebook đang lan truyền đoạn video quay lại cảnh một người phụ nữ “nằm bất tỉnh” trên giường cứu thương ở bệnh viện không được bác sĩ sơ cứu vì “chưa đủ giấy tờ”. Ngay sau đó đoạn video đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng.

“Các anh làm bác sĩ mà như thế à! Tính mạng quan trọng hơn giấy tờ?”, một người đàn ông chứng kiến sự việc lớn tiếng.

“Cứ ngồi bấm điện thoại thôi… Để bệnh nhân nằm suốt 15 phút, không sơ cứu gì cả, chưa biết thế nào mà cứ đứng như vậy… Tôi không phải là người nhà, thấy người ta chết tôi cứu thôi. Tôi quay bằng chứng đây, chút tôi vào gặp giám đốc bệnh viện”, người đàn ông cầm điện thoại quay video bức xúc. Ngay sau đó, một bác sĩ nói: “Có cần số điện thoại không này?”.

Mạng xã hội lại dậy sóng khi Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã lên tiếng bác bỏ vụ việc phản ánh trên. Ngày 4/7, phía bệnh viện cho rằng nạn nhân đã được bác sĩ sơ cứu ổn định và bằng bó vết thương. Trong lúc bác sĩ chuẩn bị làm giấy tờ xét nghiệm, chụp chiếu thì hai người đàn ông cầm điện thoại ghi hình không rõ sự việc đến thắc mắc tại sao bệnh nhân không được sơ cứu và yêu cầu đưa đi chụp chiếu, kiểm tra ngay lập tức. Câu chuyện lại gây tranh cãi về sự thật đằng sau những hình ảnh video, và cách nhìn nhận sự việc khác nhau từ phía người dân và bệnh viện, trong bối cảnh đã có nhiều xung đột xảy ra ở phòng cấp cứu khi người nhà bệnh nhân sốt ruột, còn bác sĩ thì cho rằng mình đã làm đúng quy trình.

comments