Bắc California: Xe lửa đâm xuống suối, 9 bị thương

0
9

Hiện trường vụ tai nạn. (Hình: AP/Photo)

Một cây ngã đè lên đường rầy đã khiến một đoàn xe lửa chở khách quanh khu vực San Jose đâm xuống suối đang tràn nước, làm 9 người bị thương, theo giới hữu trách.

Nhân viên cứu nạn phải đương đầu với dòng nước chảy siết vào tối ngày Thứ Hai để đưa các nạn nhân từ toa tầu chìm ngập lên bờ, theo phát ngôn viên sở cảnh sát quận Alamdea County, Thượng Sĩ Ray Kelly.

“Trời tối, mưa rơi tầm tã. Tình hình hỗn loạn,” theo lời ông Kelly. “Ðây quả là một phép lạ khi không ai bị thiệt mạng, cả các hàng khách lẫn người cứu nạn,” ông Kelly nói.

Có bốn người bị thương tích trầm trọng, trong khi năm người kia chỉ bị thương nhẹ, theo sở cứu hỏa quận Alameda County. Cơ quan này vào lúc đầu loan báo có 14 người bị thương.

Ðoàn xe chạy trong tuyến đường Altamont Corridor Express (ACE) số 10, đang đi từ San Jose về Stockton thì hai toa đầu tiên trật đường rầy gần đường Niles Canyon Road ở Sunol, một khu vực đồng ruộng ở quận Alameda County, nằm cách San Francisco chừng 45 miles về phía Ðông.

Giới chức điều hành con đường hỏa xa này, ông Steve Walker cho hay toa đầu tiên chở theo sáu hành khách và một nhân viên hỏa xa, đã rơi xuống suối Alameda Creek.

Ông Walker cho đài truyền hình KNTV ở San Jose hay rằng toa thứ nhì cũng rơi xuống nhưng không bị lật ngang. Ông cho biết có 3 toa xe khác, kể cả đầu máy, không bị trật ra khỏi đường rầy.

Các hành khách được nhân viên cứu nạn xem xét tại chỗ. Những người không bị thương được chở về sân hội chợ Alameda County Fair ở thành phố Pleasanton gần đó.

Ðoàn xe ACE số 10, chạy từ vùng Silicon Valley đến Trung Bộ California, ngừng lại tại tám thành phố dọc đường, lúc đó chở theo 214 hành khách, theo giới hữu trách

:NV:

SHARE