Bà Suu Kyu kêu đầu tư nước ngoài vào Myanmar

Naypyitaw, Myanmar – Theo tin từ Reuters, vào hôm thứ Hai (28/1), bà Aung San Suu Kyi đã kêu gọi các nhà đầu tư toàn cầu đầu tư vào Myanmar, nhằm tìm cách bù đắp tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng Rohingya và tốc độ cải cách kinh tế chậm.

Bà Suu Kyi đã quảng cáo về khả năng kinh tế của Myanmar, vị trí địa lý hấp dẫn, cũng như việc mở rộng các thị trường trong nước và nền dân số non trẻ. Bà cũng đã liệt kê một số cải cách được chính phủ của bà thực hiện kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2016.

Khi ra mắt hội nghị đầu tư chính thức đầu tiên do chính quyền của bà tổ chức tại thủ đô Naypyitaw, bà Su Suu Kyi cho biết bà có mặt tại đây để khẳng định cam kết tiếp tục cải cách và xây dựng môi trường phù hợp cho việc đầu tư. Mặc dù không tiết lộ nhiều thông tin chi tiết về các cải cách theo kế hoạch, nhưng hội nghị này có thể báo hiệu sự thay đổi trong cách tiếp cận của chính phủ đối với cộng đồng thương nghiệp.

Cho đến nay, các nhà đầu tư đã phàn nàn rằng chính phủ đã tập trung phần lớn vào việc chấm dứt vô số cuộc xung đột vũ trang của quốc gia, đồng thời bỏ bê các cải cách kinh tế và nhu cầu của họ.

Trong bài phát biểu tại hội nghị, bà Suu Kyi đã không đề cập đến về cuộc khủng hoảng Rohingya và tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng này đối với việc đầu tư. Nhiều công ty đang lo sợ rằng một số lệnh trừng phạt của phương Tây đã từng bóp nghẹt nền kinh tế dưới sự cai trị của quân đội có thể sẽ được tái áp dụng.

Theo SBTN

SHARE