Ba người nhận tội trong loạt trộm cắp tại nhiều tiểu bang

0
9

Cửa hàng Target tại Irvine Spectrum, một trong những nơi từng bị trộm.

IRVINE – Hai người đàn ông và một người phụ nữ đã nhận tội dính líu vào một loạt những vụ trộm cắp. Cảnh sát Irvine nói rằng những vụ tội phạm ấy đang hoành hành trên khắp California và tại hai tiểu bang Washington và Oregon.

Ba người này ngay lập tức bị tuyên án tù giam, từ 136 ngày cho đến hai năm.Hôm thứ Ba, Isaiah Woods, 21 tuổi, cư ngụ ở Sun Valley, và Vernon Hill, 20 tuổi, cư ngụ tại Ethrata, Washington, đã nhận bốn trọng tội trộm cắp bậc hai. Còn Victory Rogers, 25 tuổi, ở Southwestern Burien, Washington, đã nhận trọng tội giả mạo, theo hồ sơ tòa án cho biết.Woods và Hill bị kết án hai năm tù giam, còn Rogers lãnh 136 ngày tù. Một cậu bé, danh tánh không được công bố, cũng đã bị bắt giữ, nhưng không có thông tin về chuyện đã gì xảy ra với cậu.

Trong tháng 7, ba nam nghi can đã lấy trộm 17 chiếc iPad từ một cửa hàng Target ở Irvine Spectrum, theo Farrah Emami thuộc Sở Cảnh Sát Irvine cho biết. Một trong ba nghi can đã làm cho một nhân viên bán hàng phân tâm chi trí.

Nhân viên này mở khóa một chiếc tủ chứa đầy máy iPad, trước khi những người kia chụp lấy các thiết bị và bỏ chạy, theo Emami cho hay.Một nữ nghi can là người lái chiếc xe tẩu thoát khỏi hiện trường, theo Emami nói.

Đoạn video giám sát ghi hình ảnh vụ trộm, và những lời mô tả chi tiết từ các nhân chứng, đã giúp cho cảnh sát tìm ra bốn nghi can ở bên ngoài một cửa tiệm Best Buy tại Moreno Valley vào hôm thứ Tư.

Một vụ trộm tương tự đã xảy ra trong tiệm này, theo Emami cho hay.Các nhà điều tra nghi ngờ bốn người này đã tham gia vào 20 vụ trộm cắp tương tự trên khắp tiểu bang, từ Lathrop đến San Diego, cũng như khoảng một chục vụ trộm ở hai tiểu bang Oregon và Washington, theo Emami cho biết. Những tên trộm này nhắm mục tiêu là các cửa hàng Target, Walmart và Best Buy, theo Emami nói.Cảnh sát Irvine đã làm việc với cảnh sát Ventura và Los Angeles trong cuộc điều tra.

:VD:

SHARE