Bà mẹ Wisconsin lãnh đạn cứu hai con nhưng mất chồng và con gái

0
7

Nhân viên cấp cứu đưa một nạn nhân lên xe cứu thương. (Hình: Ron Page/The Post-Crescent via AP)

Bà Erin Stoffel đẩy hai đứa con, trai 7 tuổi và gái 5 tuổi, xuống khỏi lối đi bộ trên cây cầu ở Menasha, Wisconsin, sau khi một người đàn ông bắn một tràng súng, khiến bà bị trúng ba phát, trong khi chồng và đứa con gái 11 tuổi chết, theo tường thuật của CNN.

Bác Sĩ Ray Georgen, thuộc Trung Tâm Y Khoa Theda Clark ở Neenah, hôm Thứ Hai, nói: “Quý vị đừng xem thường sức mạnh của một người mẹ khi muốn che chở cho con. Tuy bị thương vì ba phát đạn nhưng vẫn cứu được hai đứa con nhỏ khi đưa chúng xuống khỏi cầu, điều khó có thể tưởng tượng nổi.”

Bác Sĩ Georgen tiếp: “Thật là một câu chuyện kỳ diệu về cử chỉ anh hùng của bà lẫn con của bà.”

Nhưng hành động mau mắn của bà Stoffel vẫn chưa đủ để cứu được mạng sống của đứa con gái Olivia, ông chồng Johnathon, 33 tuổi.

Ông Adam Bentdahl, 31 tuổi, một cư dân của Appleton, không liên hệ với họ, cũng tử thương.

Theo cảnh sát, tay súng Sergio Valencia Del Toro, 27 tuổi, xả súng gần giữa cây cầu Trestle Trail Bridge vào chiều tối Chủ Nhật sau một trận cãi vã với cựu hôn thê, rồi quay súng tự sát.

Ðương sự không hề quen biết với các nạn nhân.

Cảnh sát trưởng Menasha, ông Tim Styka, nói: “Mặc dù bị trúng nhiều phát đạn, bà Stoffel vẫn có thể sai con trai chạy đi kêu cứu. Thật là diệu kỳ.”

Ông Barry Busby, giảo nghiệm viên Winnebago County, nói: “Theo tôi nhờ phản ứng tức thời của họ mà cứu mạng được nhiều người.”

Bà Stoffel đang hồi phục tốt nhưng vẫn còn trong tình trạng nguy kịch.

Một trang mạng tên “gofundme” được thiết lập để giúp đỡ gia đình kém may mắn này, và tính đến sáng Thứ Ba gây quỹ cho họ được $75,000

:NV:

SHARE