Bà Hillary Clinton và ông Bernie Sanders có thể sẽ liên danh tranh cử

0
11

Trong buổi tọa đàm trực tiếp diễn ra tại thành phố Detroit, bang Michigan, vào ngày 7.3 (giờ địa phương), hai ứng cử viên của đảng Dân chủ là ông Bernie Sanders và bà Hillary Clinton không chỉ tranh luận về những chính sách khác nhau của mình, cả hai còn cho thấy sự hòa thuận trong đảng Dân chủ, trái ngược với sự chia tách sâu sắc của đảng Cộng hòa.

Điểm bất ngờ trong phiên tranh luận, là câu hỏi cuối cùng do một thiếu niên 13 tuổi tên là Samuel đặt ra cho bà Clinton khi hỏi bà xem ông Sanders là kẻ thù hay là đồng minh.

“Chắc chắn là đồng minh”, bà Clinton ngay lập tức đáp, sự xuống thang nhanh chóng sau những tranh cãi có phần gay gắt và quyết liệt giữa hai ứng viên đảng Dân chủ vào hôm 6.3 tại thành phố Flint.

“Chúng tôi công khai những khác biệt của chúng tôi trong nhiều vấn đề”, bà Clinton nói về cách mà bà với ông Sanders cạnh tranh sự tín nhiệm của cử tri. “Hãy so sánh cách mà những người Cộng hòa đang tranh cãi”, cựu Ngoại trưởng Mỹ “đá xoáy” những buổi tranh luận “chợ búa” của đảng Cộng hòa.

Bà Clinton cũng cho biết nếu bà được đề cử làm ứng viên của đảng Dân chủ, bà sẽ mời ông Sanders liên danh tranh cử với mình vì “nếu các ứng viên còn lại của phía Cộng hòa được đề cử, tôi nghĩ rằng những người ủng hộ tôi và thượng nghị sĩ Sanders sẽ nhìn thấy nhiều lý do để ngăn chặn người đó không được làm Tổng thống Mỹ”.

Bà Clinton cũng cho rằng hiện tại bà chưa chắc chắn có thể thắng ông Sanders và trở thành ứng cử viên của đảng Dân chủ. “Chúng ta không thể biết trước điều gì”, bà Clinton khẳng định, thể hiện sự tôn trọng với đối thủ của mình. “Tôi không suy nghĩ quá nhiều trước cuộc bầu cử sơ bộ ở tiểu bang Michigan”.

(theo Yahoo News)