Arizona: Phe chống đối chặn cuộc vận động của ông Trump

0
14

Những người chống đối xuất hiện trong đám đông nghe ông Trump nói chuyện ở Fountain Hills, Arizona. (Hình: AP/Matt York)

Hàng chục người chống đối hôm Thứ Bảy chặn đường gần nơi ông Donald Trump, ứng viên tổng thống Cộng Hòa, tổ chức vận động tranh cử ở Arizona.

Theo CNN, trong khi đó ở New York City, người chống ông Trump cũng tuần hành phản đối.

Tại Arizona, người chống đối đậu xe trên Shea Boulevard, chặn hai làn xe cộ chạy vào Fountain Hills, nơi ông Trump đang có cuộc vận động vào chiều Thứ Bảy.

Shea Boulevard là con đường huyết mạch chạy vào địa điểm tổ chức và hành động của những người chống ông Trump khiến xe cộ phải chạy vòng ngược chiều qua phía đối diện.

Giao thông bị tắt nghẽn dài hàng dặm.

Cảnh sát Maricopa County cho biết có ba người bị bắt và hai xe bị kéo khỏi đại lộ Shea và rằng việc bắt giữ là do cản trở giao thông chứ không phải vì lý do chống ông Trump.

Cường độ chống ông Trump tại các buổi vận động của ông ngày càng cao hơn.

Vào đêm Thứ Sáu, người chống đối ở bên ngoài nơi tổ chức của ông Trump ở Salt Lake City, Utah, tìm cách xông vào bên trong, khiến cảnh sát và mật vụ phải đóng cửa lại.

Hồi tuần trước, xô xát giữa người chống đối và người ủng hộ ông Trump ở Chicago khiến ông phải hủy cuộc vận động tại đó.

Hôm Thứ Bảy, ông Trump xuất hiện với ông Jan Brewer, cựu thống đốc Arizona, và ông Joe Arpaio, cảnh sát trưởng Mariposa County, người ủng hộ ông Trump và nổi tiếng về lập trường bảo thủ qua việc tích cực bố ráp di dân lậu.

Ông Arpaio nói: “Chúng tôi làm mọi cách có thể được để bảo đảm quyền tự do phát biểu tại đất nước này. Ông Donald Trump có quyền tuyên bố và người khác có quyền vào trong để nghe ông nói.”

Ông tiếp: “Nếu một số tổ chức nào đó không hài lòng cũng không sao. Họ có quyền của họ nhưng họ không được phạm luật và điều đó khiến họ sẽ phải gánh mọi hậu quả.”

:NV:

SHARE